Hộ chiếu trắng, lương 10 triệu đồng/tháng có khả năng xin visa Nhật dễ dàng không?

Mục lục

Nhiều du khách băn khoăn, hồ sơ không đủ hoàn hảo để thuyết phục khi xin visa Nhật… nhất là với những người chưa có lịch sử du lịch phong phú hay tài chính thực sự mạnh.

Trên các diễn đàn du lịch Nhật Bản mới nhất, có người đặt khá nhiều câu hỏi về thị thực. Hầu hết, đó cũng là thắc mắc của nhiều du khách, đặc biệt liên quan hộ chiếu trắng. Sau đây là những lời khuyên hữu ích để xin visa Nhật đạt kết quả tốt.

– Tôi dự định đi du lịch Nhật vào tháng 6/2024. Vậy, khi nào xin visa sẽ thích hợp nhất?

Bạn nên nộp hồ sơ trước 90 ngày. Hiện, việc xin visa Nhật Bản đang cần thông qua các công ty ủy quyền uy tín như Tràng An Travel. Tuy nhiên, việc xin visa không trở nên phức tạp hơn. Ngược lại, du khách càng thuận lợi hơn. Đơn giản bởi công ty ủy quyền sẽ hướng dẫn bạn thủ tục cần thiết, chuẩn xác nhất. Nhờ đó, du khách không lãng phí thời gian, công sức chỉnh sửa hồ sơ nhiều lần do thiếu, nhầm.

Nhật Bản là điểm đến “hot” trong mùa hè! Để sở hữu tấm visa vào Nhật dễ dàng đã có Tràng An Travel nhé!

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản hấp dẫn nhất 

– Tôi có bạn là du học sinh. Vậy tôi nên xin visa du lịch tự túc hay nhờ bạn viết thư mời?

Khi xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn (có thể trả tiền sau). Với loại visa này, lịch trình du lịch Nhật Bản là yếu tố then chốt, quan trọng.

Bạn cần chuẩn bị lịch trình chi tiết từng ngày, từng buổi. Du khách tuyệt đối không ghi chung chung. Theo kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản 2024, Lãnh sự quán Nhật Bản quan tâm lịch trình một cách đặc biệt. Để logic trong lịch trình, tốt nhất, bạn nên đọc, tìm hiểu thông tin về các điểm đến trước.

Nếu nhờ bạn là du học sinh viết thư mời. Đồng nghĩa bạn đang xin visa theo dạng thăm thân. Tuy nhiên, du học sinh chắc chắn không thể bảo lãnh hồ sơ tốt như công dân Nhật Bản.

– Hộ chiếu của tôi mới, chưa du lịch nước ngoài tới bất cứ đâu. Vậy, tôi có nên “tráng” visa bằng chuyến đi Thái Lan, Singapore không?

Chuyện hộ chiếu “trắng” bằng chuyến đi Thái Lan, Singapore… khác khó thể làm hồ sơ đẹp hơn. Hàn Quốc hay châu Âu mới có khả năng trở thành điểm cộng khi xin visa Nhật Bản.

– Tôi mới ra trường, đi làm hơn một năm, 10 triệu đồng/tháng là mức lương hiện tại. Vậy làm sao để chứng minh tài chính logic nhất?

Bạn cần chứng minh sở hữu từ 100 triệu đồng trở lên. 10 triệu đồng/tháng là mức thu nhập, sổ tiết kiệm khoảng 150-200 triệu đồng là vừa đủ. Quan trọng, quá nhiều tiền tiết kiệm trong khi mức lương không tương xứng. Đó mới là thiếu logic khi chứng minh tài chính khi xin visa Nhật. Không ít hồ sơ của du khách đã mất điểm bởi lý do trên.

Việc làm gấp một chiếc sổ tiết kiệm hoàn toàn không phải vấn đề. Bạn có thể mở sổ tại thời điểm xin visa. Một số người nhờ bố mẹ, người thân bảo lãnh cũng được nhưng tôi khuyến khích nên có sổ riêng. Bạn đã qua tuổi phụ thuộc vào gia đình. Số tiền tiết kiệm có thể không cần quá nhiều nhưng ít nhất nó là của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín xin Visa , chắc chắn bạn sẽ an tâm khi trao gửi niềm tin cho Tràng An Travel

– Tôi nhận lương bằng tiền mặt theo quy định của công ty. Vậy, bảng lương có thể thay sao kê tài khoản ngân hàng không? Hay, tôi nộp cả bảng lương và sao kê chi tiêu?

Bạn nên làm bảng lương thời gian từ 3-6 tháng sau đó nhờ công ty xác nhận. Ngoài ra, sao kê tài khoản để thể hiện mức chi tiêu cũng là việc nên làm. Đặc biệt, những khoản nổi bật như mua đồ giá trị cao chính là điểm cộng. Hơn nữa, nếu chi tiêu nhiều bằng thẻ tín dụng hạn mức cao, bạn nên bổ sung vào hồ sơ.

– Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội có thể xem là điểm cộng không?

Bảo hiểm nhân thọ không nhận quá nhiều quan tâm khi nộp hồ sơ xin visa. Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm du lịch (nếu có) mới là 2 yếu tố quan trọng cho bộ hồ sơ.

– Nhiều người lo không thể xin visa Nhật Bản nên cố “làm đẹp” hồ sơ mình hơn.  Một số lỗi gây phản tác dụng mà du khách thường mắc là gì?

Thứ nhất, đi Thái Lan, Singapore… (các nước Đông Nam Á khác) dồn dập trước khi xin visa Nhật Bản lưu ý: Đây không phải điểm cộng như bạn kỳ vọng khi xin visa Nhật. Ngược lại, việc đi liên tục, gần nhau sẽ khiến lịch sử du lịch mâu thuẫn. Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ nghi vấn, tại sao một nhân viên bình thường có thể xin nghỉ liên tục để… du lịch.

Thứ hai, bạn đừng nặng nề tư tưởng thu nhập chưa cao khiến ảnh hưởng tới hồ sơ. Lãnh sự quán Nhật Bản xét hồ sơ xin visa du lịch công bằng, từ việc làm, tài chính tới lịch trình chuyến đi. Bạn cần thể hiện sự uy tín, đáng tin cậy mới tăng khả năng đậu visa Nhật Bản.

Ngoài ra, du khách gửi kèm bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn vào hồ sơ xin visa. Đây sẽ là điểm cộng khá hữu ích với du khách muốn visa Nhật.

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản đặc sắc nhất! 

Bài viết liên quan