Tìm ra website làm bill chuyển khoản ngân hàng giả, đọc ngay để không dính bẫy 

Gần đây, các phương thức lừa đảo tinh vi không ngừng nở rộ. Trong đó, hình thức làm giả biên lai (bill) chuyển khoản của các ngân hàng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản được các đối tượng xấu lợi dụng.

Cảnh báo: Nở rộ chiêu trò giả mạo biên lai chuyển tiền

Hình thức lừa đảo làm giả bill chuyển khoản là vi phạm pháp luật. Thế nhưng trên mạng xã hội có nhiều nhóm, tài khoản công khai. Những hội nhóm này chuyên làm giả các biên lai (bill) chuyển tiền qua các ngân hàng. Thậm chí, người dùng cũng có thể làm điều này qua một số trang web. Các biên lai chuyển tiền được chỉnh sửa tinh vi, các đối tượng xấu đã lừa được nhiều nạn nhân một cách dễ dàng. 

Nở rộ dịch vụ làm giả biên lai để lừa đảo

Đã tìm ra website làm bill chuyển khoản ngân hàng giả

Không chỉ diễn ra công khai trên mạng xã hội. Các đối tượng lừa đảo còn tinh vi đến mức tạo ra những trang web giả bill chuyển khoản ngân hàng cực kỳ khó phát hiện. Các trang web giả này thường có giao diện chuyển khoản giống hệt với ứng dụng chính thức của ngân hàng. Thậm chí web giả còn có logo, mã giao dịch, ngày tháng, giờ giấc và nhiều chi tiết khác y như thật. Khiến cho rất nhiều nạn nhân “mắc bẫy” khi kẻ lừa đảo giở thủ đoạn. 

Trang web giả mạo bill chuyển khoản của nhiều ngân hàng, ứng dụng

Các website giả mạo này được các đối tượng xấu tạo ra với mục đích tạo bill chuyển khoản. Những giao dịch dân sự, mua bán, đặt dịch vụ… Sẽ được kẻ gian tạo ra một hay nhiều bill giả mạo ngân hàng. Với nội dung chuyển khoản không khác gì với những giao dịch của các ngân hàng thật. 

Có thể kể đến những website và ứng dụng dễ dàng tạo bill chuyển khoản ngân hàng giả như: Fake Money Fake Pay, Tinhr, Fake Money Guide…

Bill chuyển khoản thật sẽ không có đường link như trên hình, đó là trang web giả mạo

Nâng cao cảnh giác để không “mắc bẫy” những kẻ lừa đảo

Khi thực hiện các giao dịch online, đặc biệt là những giao dịch lớn. Bạn không nên chỉ nhìn vào lệnh bill chuyển khoản. Mà phải cẩn thận kiểm tra số dư tài khoản của mình. Với các giao dịch nhanh thì chưa đến 1 phút bạn đã có thông tin biến động số dư báo qua tin nhắn, ứng dụng ngân hàng. Ngay cả khi không có mạng internet bạn vẫn có thể kiểm tra thông qua dịch vụ thông báo biến động số dư qua SMS. 

Sự phát triển của công nghệ thông tin chóng mặt. Cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động lừa đảo diễn ra. Các đối tượng xấu không ngừng nâng cấp. Dùng những thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Trong khi đợi các cơ quan chức năng vào cuộc thì chính bạn phải nâng cao cảnh giác. Không bao giờ cung cấp bất kỳ một thông tin cá nhân, thông tin tài khoản nào cho người lạ. Không bao giờ cung cấp mã OTP ngân hàng cho bất cứ ai khác ngoài chính bản thân bạn. Và không ngừng cập nhật các thông tin được Bộ công an, Bộ thông tin truyền thông khuyến cáo…

Bài viết liên quan