Du lịch Singapore – đừng để mất tiền oan vì 5 lý do sau đây 

Mục lục

Singapore là một đất nước văn minh, sạch sẽ, hiện đại với nhiều công trình xanh đặc sắc. Cũng chính vì lẽ đó du lịch Singapore có sức hấp dẫn đặc biệt. Tuy nhiên để duy trì được vẻ đẹp văn minh như hiện tại. Đất nước này áp dụng nhiều điều luật nghiêm khắc. Thế nên bạn nhớ lưu ý những điều này khi đến Singapore nếu không muốn “tự nhiên” bị phạt nhé.

Singapore hiện đại, băn minh và sạch đẹp bậc nhất thế giới

Du lịch Singapore, bạn đừng ăn uống trên phương tiện công cộng

Singapore có hệ thống phương tiện công cộng vô cùng hiện đại, đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm xuyên quốc gia. Tuy nhiên, nhớ đừng ăn uống trên các ga tàu nếu không muốn bị phạt. Bởi nhiều người Việt có thói quen mua đồ ăn rồi lên xe bus, tàu điện ngầm… ăn cho tiết kiệm thời gian. Nhưng mà khi du lịch Singapore thì không được đâu nghen. Nếu lỡ ăn trên phương tiện công cộng bạn có thể bị phát đến hàng chục triệu đó.  

Không xả rác ra đường

Singapore là nơi có đường phố văn minh và sạch sẽ nhất mà Mavis từng đến trong đời. Hiện đại hóa nhưng rất trong lành. Người dân Singapore cực kỳ nghiêm chỉnh tuân thủ những quy tắc vệ sinh. Và những hành động như nhả kẹo cao su, xả rác ra đường và vẽ bậy Graffiti lên tường có thể bị phạt tiền rất rất nặng hay thậm chí là… ngồi tù. 

Du lịch Singapore đừng quên đặt trước vé vào các khu vui chơi

Ngoài những điểm free như Fort Canning hay Merlion Park, những điểm tham quan như Gardens By The Bay, bảo tàng Art Science, Wings of Time,… thường sẽ rất đông khách vào cuối tuần hay giờ cao điểm, một số chỗ có suất giới hạn, thế nên bạn nhớ đặt trước trên Klook nha. Thường sẽ rẻ hơn khi mua trực tiếp, tới nơi chỉ cần scan vé là vào được ngay chứ không phải xếp hàng nữa.

Hãy tìm hiểu và tuân thủ những quy tắc khi du lịch Singapore để tránh mất tiền “oan” nhé!

Ăn xong nhớ tự dọn bàn

Singapore có nhiều món ăn ngon như cháo ếch, cơm gà, sườn trà, mala, kaya toast… Dù một số nhà hàng cũng có phục vụ từ A tới Z, việc ăn xong tự giác dọn bàn đã trở thành một chuẩn mực thường ngày ở Singapore. Thế nên bạn nên lưu ý tự dọn bàn sau khi ăn, đặc biệt là ở các hawker center hay food court. 

Du lịch Singapore hay tận dụng phương tiện công cộng 

Grab ở Singapore khá là đắt. Thế nên để tiết kiệm khi du lịch quốc đảo sư tử bạn hãy sử dụng phương tiện công cộng. Cũng dễ đi thôi, lên Google Maps tra là có hướng dẫn tuyến đường hết. Cực phù hợp cho ai đi ít người và đi tự túc. 

Tiện nhất là bạn nên mua một chiếc thẻ EZ-Link thay vì vé lẻ, thẻ này có thể đi cả tàu và bus luôn. Bạn chỉ cần nạp tiền tại máy ở các ga tàu MRT. Khi hết tiền thì lại nạp tiếp ở ngay tại ga tàu.

Khi đặt phòng khách sạn bạn nhớ chọn vị trí cạnh trạm MRT hay bến xe bus để tiện di chuyển. Mỗi ngày chỉ nên đi 2-3 điểm, và trừ hao di chuyển tầm 30 phút – 1 tiếng giữa các điểm vì đi phương tiện công cộng sẽ hơi mất thời gian nha!

Bài viết liên quan