Tour charter là gì? Tại sao hình thức du lịch này lại thu hút đông đảo du khách?

Mục lục

Tour charter là một hình thức du lịch được nhiều người chú ý. Những chuyến du lịch này đang nhận được sự yêu thích và ủng hộ của du khách trong và ngoài nước. Vậy, “tour charter” là gì? Tại sao hình thức du lịch này lại thu hút đông đảo du khách? Hãy cùng Tràng An Travel giải mã trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tour charter là gì?

Tour charter là một dạng du lịch trong đó một nhóm du khách hoặc một đơn vị lữ hành đứng ra thuê toàn bộ một phương tiện vận chuyển như xe buýt, máy bay, tàu thuỷ hoặc xe hơi để đi du lịch theo một lịch trình và địa điểm nhất định.

Trong tour charter, du khách thường có khả năng tự chọn lựa hoặc tùy chỉnh lịch trình, địa điểm và các hoạt động du lịch theo ý muốn của mình. Hình thức du lịch này thường được tổ chức cho các nhóm đặc biệt như gia đình, bạn bè, doanh nghiệp hoặc tổ chức du lịch chuyên nghiệp.

Tour charter được ưa chuộng bởi sự linh hoạt và tiện lợi. Tour cho phép du khách tự quyết định mọi khía cạnh của chuyến đi. Từ thời gian xuất phát, điểm đến, đến các hoạt động và tiện nghi trên đường đi.

Trong thời đại hiện nay, tour charter là một hình thức du lịch đang thu hút sự chú ý của đông đảo du khách

Tham khảo: TOUR CHARTER: HÀ NỘI – CÁT BI – LỆ GIANG – ĐẠI LÝ – SHANGRILA 6N5Đ – BAY LUCKY AIR

                   TOUR CHARTER: HÀ NỘI – CÁT BI – LỆ GIANG – SHANGRILA 5N4Đ – BAY LUCKY AIR

2. Những lợi ích của tour charter

Du khách khi du lịch theo hình thức đặt tour charter có thể hưởng được nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Linh hoạt và Tùy chỉnh: Du khách có thể tự do lựa chọn lịch trình du lịch, địa điểm, hoạt động. Và các điểm dừng chân theo ý muốn của mình. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm du lịch cá nhân hóa và độc đáo.
  • Sự Riêng tư và Thoải mái: Việc thuê toàn bộ phương tiện vận chuyển cho riêng mình. Giúp du khách tránh được sự chen chúc và phiền toái từ những người lạ trong các chuyến đi công cộng. Họ có thể thư giãn và tận hưởng không gian riêng tư và thoải mái.
  • Tiện nghi và Dịch vụ: Các tour charter thường cung cấp các tiện nghi và dịch vụ cao cấp. Như phòng ngủ thoải mái, ẩm thực chất lượng. Và các hoạt động giải trí trên phương tiện vận chuyển. Điều này giúp du khách có trải nghiệm du lịch sang trọng và đẳng cấp.
  • Gắn kết và Tương tác: Du lịch theo tour charter thường được tổ chức cho các nhóm đặc biệt như gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Tạo điều kiện cho sự gắn kết và tương tác xã hội trong chuyến đi.
  • Trải nghiệm mới lạ: Việc có thể khám phá các điểm đến mới mẻ và không giới hạn bởi các lịch trình cố định. Mang lại cho du khách trải nghiệm du lịch độc đáo và phong phú hơn.

3. Một số dạng tour charter phổ biến hiện nay

Trên thế giới du lịch hiện đại, tour charter đang trở thành một lựa chọn phổ biến. Cho những ai muốn trải nghiệm hành trình của mình một cách độc lập và thoải mái. Không chỉ là một phương tiện vận chuyển. Tour charter đem lại cơ hội cho du khách khám phá thế giới theo cách riêng của họ. Hãy cùng Tràng An Travel khám phá các hình thức du lịch bằng tour charter đầy thú vị dưới đây:

Charter Flight – Sự Tiện Lợi và Linh Hoạt Trong Hành Trình Bay 

Charter flight là một hình thức du lịch bằng máy bay riêng. Nơi các đơn vị lữ hành thuê toàn bộ hoặc một phần của một chuyến bay. Điều này mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho du khách. Cho phép họ tự do lựa chọn thời gian xuất phát, điểm đến và các tiện ích trên máy bay. Với charter flight, du khách có thể bay đến những địa điểm du lịch yêu thích của mình. Mà không phải lo lắng về lịch trình cố định hay chỗ ngồi hạn chế.

Với charter flight, du khách không cần phải lo lắng về lịch trình cố định hay chỗ ngồi hạn chế 

Tham khảo: CHARTER TẾT DƯƠNG LỊCH HN – BANGKOK – PATTAYA – HN 4N3Đ – BAY VJ

Charter Train – Trải Nghiệm Trên Tàu Hỏa Riêng 

Charter train cho phép du khách thuê toàn bộ một toa hoặc một phần của một tàu hỏa để khám phá các điểm đến trên khắp đất nước hoặc thậm chí là trên cả châu lục. Từ các hành trình ngắn dành cho gia đình hoặc nhóm bạn đến các chuyến đi dài hơn khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên và văn hóa của một quốc gia, tour tàu charter mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho mọi loại du khách.

Mỗi toa tàu trong charter train được thiết kế để mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho du khách

Gần đây, những tour tàu hỏa charter đã chính thức được đưa vào hoạt động tại Việt Nam. Vì vậy, tàu charter còn gọi là tàu hỏa du lịch, được ví như dòng tàu “limousine” hiện đại bậc nhất.

Charter Bus – Khám Phá Đất Nước Trên Bánh Xe  

Charter Bus là sự lựa chọn phù hợp cho nhóm du khách muốn khám phá một khu vực cụ thể hoặc du lịch quốc gia. Việc thuê một chiếc xe buýt riêng cho toàn bộ nhóm giúp du khách có thể tự do di chuyển, thăm thú các địa điểm du lịch và tham quan các điểm đến trên đất liền một cách linh hoạt và thoải mái.

Charter bus không chỉ là một phương tiện vận chuyển, mà còn là một phần của trải nghiệm du lịch độc đáo và cá nhân hóa

Mỗi chiếc xe bus trong tour charter được trang bị đầy đủ các tiện nghi, từ ghế ngồi thoải mái đến không gian lưu trữ rộng rãi cho hành lý. Điều này đảm bảo du khách có một chuyến đi an toàn và thoải mái, đồng thời cũng tạo điều kiện cho sự gắn kết và tương tác giữa các thành viên trong nhóm.

Bài viết liên quan