Thông tin điều kiện xin gia hạn visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2023

Mục lục

Không chỉ là 1 quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Hoa Kỳ còn là thiên đường du lịch mơ ước của nhiều người. Vì thế, xin gia hạn visa du lịch Mỹ luôn nhận được quan tâm của đông đảo khách hàng. Vậy visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Được gia hạn mấy lần và cần những điều kiện gì? Hãy cùng Tràng An Travel tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn tiếp được không?

Đáp án câu hỏi này là “Có”. Gia hạn visa du lịch là điều kiện cần thiết để người nước ngoài có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Năm 2023, thủ tục này thực hiện khá đơn giản và thuận tiện. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho đương đơn, chính phủ Mỹ cho phép gia hạn visa qua đường bưu điện, không cần phỏng vấn. 

Bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ được gia hạn mấy lần? 

– Nếu bạn có visa du lịch Mỹ thời hạn 01 năm. Khi visa gần hết hạn, bạn được phép gia hạn visa tối đa 04 lần. Tùy vào trường hợp cụ thể mà mỗi lần gia hạn, bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn.

– Nếu bạn có visa du lịch Mỹ loại nhập cảnh 1 lần, bạn chỉ được nhập cảnh duy nhất 01 lần khi visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn, nếu bạn được Đại sứ quán cho phép gia hạn thì mới có thể tiếp thực hiện thủ tục và tiếp tục nhập cảnh vào Mỹ. 

Những điều kiện xin gia hạn visa du lịch Mỹ là gì?

Để quy trình xin gia hạn visa du lịch Mỹ thuận lợi, cần đảm bảo các điều kiện sau: 

– Là công dân có quốc tịch Việt Nam, hộ khẩu Việt Nam. Đang có mặt tại Việt Nam. Đảm bảo đủ trách nhiệm năng lực hành vi dân sự. 

– Không cần dùng đến hộ chiếu trong 2 tuần kể từ khi nộp hồ sơ gia hạn.

– Đương đơn xin gia hạn phải cùng loại với visa Mỹ đã xin trước đó.

– Visa Mỹ cũ gần nhất bị hết hạn không quá 48 tháng trở lại.

– Trong lần gần nhất phỏng vấn xin Visa, bạn không bị Đại sứ quán từ chối cấp thị thực. 

– Thông tin về tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch trên hộ chiếu trùng khớp hoàn toàn với thông tin trên visa.

– Không trả lời “CÓ” cho bất cứ mục câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch mẫu đơn DS-160.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên bạn hãy tự tin nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ nhé. Còn nếu không đáp ứng một trong những yêu cầu trên, bạn nên đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp để có cơ hội thành công khi xin gia hạn visa Mỹ. 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận hồ sơ trước khi gửi xin gia hạn visa

Xin gia hạn visa du lịch Mỹ cần thời gian xét duyệt bao lâu?

– Thời gian xét duyệt gia hạn visa du lịch Mỹ thường kéo dài từ 8 đến 10 ngày. 

– Nếu trường hợp bạn cần gia hạn visa gấp, bạn sẽ phải đóng 1 khoản chi phí phát sinh dịch vụ. Khoản phí này sẽ không được hoàn lại kể cả khi hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Mỹ của bạn bị từ chối. 

Chi phí xin gia hạn visa du lịch Mỹ là bao nhiêu?

– Phí xin visa du lịch Mỹ, giá niêm yết là 160 USD cho 1 đơn xin. Phí này đã bao gồm cả dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ của đương đơn đến phòng lãnh sự quán và gửi trả lại sau khi hoàn tất quá trình xử lý. 

– Bạn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí xin gia hạn visa Mỹ tại các chi nhánh bưu điện Việt Nam trong danh sách do Đại sứ quán Mỹ cung cấp và thông báo trên website.

– Chi phí này không được chuyển nhượng, không được hoàn lại ngay cả khi bạn không đỗ.

– Chi phi được tính theo tỷ giá hối đoái hiện thời do Bộ ngoại giao Mỹ quy định.

Tràng An Travel đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về những điều kiện và lưu ý khi xin gia hạn visa du lịch Mỹ. Bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ và cẩn thận để hồ sơ được chấp nhận ngay lần đầu tiên. Việc trượt visa sẽ ảnh hưởng nhiều đến những lần xin visa tiếp theo. Do đó, nếu không tự tin chuẩn bị hồ sơ, bạn hãy đến với Tràng An Travel. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Và hỗ trợ trọn gói, đảm bảo tỷ lệ đỗ lên đến 99.99% visa các thị trường khó như Châu Âu, Mỹ, Canada… chắc chắn quý khách sẽ hài lòng.

Bài viết liên quan