Thời điểm ngắm lá vàng lá đỏ 2023 ở Nhật Bản

Sapporo sang thu sớm nhất, tháng 10. Sau đó, khu vực Tokyo, Kyoto, Osaka… bước vào thời điểm lá vàng lá đỏ 2023 tuyệt đẹp, kéo dài đến khoảng đầu tháng 12 tại xứ sở Mặt trời mọc…

Mùa lá vàng, lá đỏ – cao điểm du lịch Nhật Bản 

Mùa thu, thời điểm lá vàng lá đỏ là một trong những giai đoạn du lịch cao điểm của Nhật Bản. Không chỉ khách nước ngoài, người bản địa cũng háo hức, tranh thủ chiêm ngưỡng khoảnh khắc này.

Thậm chí, Momijigari (“săn lá đỏ”) là thuật ngữ riêng của người Nhật để chỉ hoạt động mùa thu ấn tượng trên. Momijigari đã thân thuộc suốt nhiều thế kỷ với người dân xứ Mặt trời mọc. Ngoài ra, họ còn tham gia nhiều hoạt động như: trekking lên núi, dã ngoại trong rừng, lái xe ngắm cảnh, đạp xe dọc các dòng sông hay cắm trại… vào thời điểm lá vàng lá đỏ.

Mùa thu Nhật Bản nổi tiếng với những cảnh sắc thơ mộng từ những hàng cây thay lá

Năm 2023, so với mùa thu ở Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ đến muộn hơn. Thời điểm lá vàng lá đỏ 2023 Nhật Bản bắt đầu từ đầu tháng 10 đến khoảng đầu tháng 12. Theo đó, sự chuyển màu lá cũng mỗi vùng lại khác nhau. Nguyên nhân tùy thuộc vào nhiệt độ, độ cao và vĩ độ của điểm ngắm lá vàng lá đỏ. Trong đó, đảo Hokkaido nằm ở cực bắc (giữa tháng 10) sớm nhất, Gunma (cuối tháng 10), Tochigi (cuối tháng 10), Yamanashi (giữa tháng 11), Tokyo (cuối tháng 11), Kyoto (từ giữa đến cuối tháng 11). Hai đảo phía nam gồm Shikoku và Kyushu muộn nhất, đầu tháng 12.

Thời điểm ngắm lá vàng, lá đỏ 2023 ở Nhật Bản kéo dài bao lâu?

Thời điểm lá vàng lá đỏ 2023 ở Nhật Bản đỉnh điểm tại mỗi địa phương thường kéo dài 2 – 4 tuần, phụ thuộc thời tiết. Đồng nghĩa, vào tháng 10 trong khi nhiều nơi lá đã vàng, đỏ rực một khoảng trời. Một số khu vực khác, lá cây mới dần chuyển màu. Do vậy, khách du lịch cần bám sát thông tin để có trải nghiệm mùa thu Nhật Bản hoàn hảo.

Mùa lá vàng, lá đỏ ở Nhật Bản có thể không giống nhau ở một số nơi

Koyo và Momiji là hai sắc thái của lá mùa thu ở Nhật Bản. Koyo miêu tả như những tán lá màu đỏ và vàng. Còn những chiếc lá phong màu đỏ thắm – đặc trưng mùa thu đất nước Mặt trời mọc chính là momij. Vào mùa thu, người Nhật còn dùng lá phong để làm tempura. Đây là món lá lăn bột chiên giòn nổi tiếng, thường nhâm nhi cùng một tách trà xanh.

XEM THÊM: TOUR NHẬT BẢN ĐẶC SẮC TẠI TRÀNG AN TRAVEL 

Mọi thông tin Tour xin vui lòng liên hệ:

TRÀNG AN TRAVEL

– Hotline: 024.66 700 700 – 0989 797 686 – 0584 977 977

– Địa chỉ: 77 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Bài viết liên quan