Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Thụy Sĩ là khi nào?

Mục lục

Thụy Sĩ đẹp quanh năm, vì vậy bạn có thể đi du lịch Thụy Sĩ vào bất kỳ tháng nào. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Thụy Sĩ còn phụ thuộc vào kế hoạch của bạn. Trong bài viết dưới đây, Tràng An Travel sẽ chia sẻ thông tin chung về du lịch Thụy Sĩ vào các tháng trong năm. Nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn bạn sẽ một kỳ nghỉ đáng nhớ ở quốc gia tuyệt đẹp này khi đi tour Châu Âu.

Tháng 1/ Tháng 2: Mùa đông

Tháng 1 và tháng 2 là mùa đông ở Thụy Sĩ. Thời tiết rất lạnh và ban ngày thường khá ngắn (chỉ từ 8 giờ sáng tới 5:30 chiều). Tuyết rới khá dày, do đó bạn có thể ngắm nhìn tuyết rơi ở Thụy Sĩ trong các thung lũng và thành phố lớn.

Đây là thời điểm lý tưởng để tham gia các môn thể thao mùa đông, và đi du lịch vòng quanh thành phố. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi leo núi trên những cung đường mùa đông.

Mùa đông Thụy Sĩ ngập tràn tuyết trắng

Tháng 3: Đầu mùa xuân

Đi du lịch Thụy Sĩ vào tháng 3, bạn nên ghé thăm những khu vực ấm áp như Hồ Lucerne, Hồ Geneve, Hồ Maggiore và Hồ Lugano mặc dù ở những khu vực khác trời vẫn khá lạnh. Vào tháng 3, ở các khu vực miền núi vẫn là mùa đông, vì vậy, trời có rất nhiều tuyết.

Các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết vẫn hoạt động mạnh.

Hồ Lucerne đẹp tựa bức tranh giữa lòng Thụy Sĩ

Tháng 4/ Tháng 5: mùa du lịch thấp điểm

Hầu hết tất cả các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đều đóng cửa vào cuối tháng 4. Mùa xuân đang đến, đặc biệt là ở những vùng đất thấp xung quanh các hồ nước.

Bạn có thể đi leo núi, đi bộ đường mòn vào thời điểm này. Cuối tháng 4/ đầu tháng 5, các con đường mòn 2000m đã hết tuyết nhưng vẫn còn khá ẩm ướt.

Những tháng này là giữa mùa đông và mùa hè, vì vậy một vài khách sạn và cáp treo thường đóng cửa.Có rất nhiều điều bạn có thể làm khi đi du lịch Thụy Sĩ vào thời điểm này, nhưng bạn cần phải chuẩn bị kỹ và kiểm tra lịch trình du lịch trước. Bạn có thể đi tàu hỏa ngắm cảnh để chiêm ngưỡng cảnh quan của các thung lũng xanh.

Tháng 6: đầu mùa hè

Mùa hè bắt đầu từ tháng 6. Ban ngày bắt đầu từ 5:30 sáng và kết thúc vào 9:30 tối. Thời tiết ẩm ướt và ấm áp.

Đây là thời điểm hoàn hảo để leo núi. Những tuyến đường đi bộ được mở cửa trở lại. Cáp treo và tàu hỏa bánh răng bị đóng cửa vào mùa thấp điểm cũng được mở cửa trở lại. Vào cuối tháng 6, tất cả các con đường bị đóng cửa vào mùa đông đều được mở lại.

Iseltwald là một ngôi làng xinh đẹp tại Thụy Sĩ được nhiều tín đồ du lịch tìm đến mỗi khi ghé thăm đất nước Châu Âu nổi tiếng này

Tháng 7/ Tháng 8: mùa hè cao điểm

Mặc dù thời tiết thay đổi thất thường, nhưng tháng 7 và tháng 8 là thời điểm ấm áp nhất trong năm. Nhiệt độ trung bình tăng lên do tác động của sự ấm lên toàn cầu. Vì vậy, nhiệ độ ban ngày khá nóng.

Đây là thời điểm hoàn hảo để tham gia các hoạt động ngoài trời: leo núi, đi xe đạp, nhảy dù và các hoạt động khác.

Tháng 9: thời điểm lý tưởng để tham gia các hoạt đông ngoài trời

Tháng 9 vẫn là mùa hè nhưng không quá nắng nóng như tháng 7 và tháng 8. Vào cuối tháng 9, bạn sẽ thấy những tín hiệu đầu tiên của mùa thu, khi những tán lá bắt đầu đổi màu sắc rực rỡ.

Tháng 9 được coi là tháng đẹp nhất trong năm để đi bộ đường dài. Đây là thời điểm lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời khác khi đi du lịch Thụy Sĩ.

Mùa hè châu Âu xanh mát, trong lành là thời điểm thích hợp để du lịch khám phá

Tháng 10: mùa du lịch thấp điểm

Thời tiết khá ẩm ướt vào tháng 10. Mặc dù đây là mùa thu nhưng trời vẫn rất lạnh. Tuyết đầu mùa bắt đầu rơi ở vùng núi. Ban ngày thường ngắn hơn, mặt trời mọc lúc 7:45 sáng và lặn lúc 6:30 chiều.

Bạn có thể leo núi nhưng những con đường mòn trên cao có tuyết thường bị đóng cửa cuối tháng. Cáp treo và tàu hỏa bánh răng có thể bị đóng cửa vào thời gian này, hoặc không hoạt động từ 1 – 2 tuần để bảo dưỡng. Những con đường leo núi bắt đầu bị đóng cửa vào tháng 10.

Tháng 11: mùa du lịch thấp điểm và trời khá lạnh

Nếu đi du lịch Thụy Sĩ tháng 11, bạn nên mang theo nhiều quần áo ấm vì thời tiết khá lạnh. Những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết như Zermatt và Verbier được mở cửa, do đó bạn có thể thỏa sức tham gia các hoạt động ngoài trời như trợt tuyết, trượt ván,…

Các con đường đi bộ ở vùng thấp vẫn được mở cửa, nhưng bạn phải kiểm tra kỹ tình hình thời tiết trước khi đi du lịch Thụy Sĩ mùa đông. Đây là mùa du lịch thấp điểm, do đó cáp treo và tàu hỏa bánh răng có thể sẽ bị đóng cửa để bảo dưỡng.

Vẻ đẹp của Iseltwald khi vào thu

Tháng 12: không khí Giáng sinh

Tháng 12 đánh dấu thời điểm chuyển mùa. Nửa đầu tháng 12, thời tiết tương đồng với tháng 11. Mùa đông ở Thụy Sĩ thường bắt đầu vào nửa cuối tháng 12. Tuy nhiên, tuyết thường rơi vào cuối mùa đông do hiện tượng ấm lên toàn cầu. Ở các khu vực miền núi, tuyết có thể rơi vào đúng dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, bạn đừng mong chờ tuyết rơi ở các thung lũng và các thành phố lớn như Zurich.

Từ giữa tháng 12 là mùa du lịch thấp điểm. Khi Giáng sinh đến, mọi hoạt động đều trở nên sôi động hơn và các khu nghỉ dưỡng mùa đông được mở cửa trở lại. Những tuần cận kề dịp Giáng sinh và Năm mới thường là thời điểm thu hút nhiều du khách tới tham quan nhất trong năm.

Tháng 12 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm các khu chợ Giáng sinh, và các điểm tham quan nổi tiếng ở những thành phố lớn như Zurich, Lucerne, và Bern. Ban ngày thường ngắn hơn, mặt trời mọc lúc 8 giờ sáng và lặn khoảng 4:45 chiều.

Bài viết liên quan