Tháng 4 đến Lạc Dương say đắm trong sắc hoa mẫu đơn

Lạc Dương còn được gọi là thiên đường của hoa mẫu đơn – loài quốc hoa của Trung Quốc. Đến Lạc Dương cùng Tràng An Travel thời điểm này, du khách sẽ được đắm mình trong những thảm hoa mẫu đơn rực rỡ với hàng nghìn loại hoa khác nhau.

Lạc Dương – thành phố quê hương của hoa mẫu đơn xinh đẹp 

Vào mùa hoa mẫu đơn, cả thành phố Lạc Dương sẽ chìm đắm trong không khí lễ hội tưng bừng

Thành phố Lạc Dương được xem là quê hương của hoa mẫu đơn. Niềm say mê loài hoa của người dân nơi đây đã có từ ngàn xưa. Người dân thành Lạc Dương bắt đầu trồng hoa mẫu đơn vào thời nhà Tùy từ hơn 1.500 năm trước. Đến đời nhà Đường là thời kỳ hưng thịnh nhất. Đến thời nhà Tống, hoa mẫu đơn được phong là “Hoa vương”. Đến năm 2010, loại hoa này chính thức được chọn là “Quốc hoa” của Trung Quốc.

Mùa hoa mẫu đơn tại Lạc Dương thường kéo dài trong khoảng 40 ngày. Từ đầu tháng 4 đến thượng tuần tháng 5. Vào thời gian này, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng tất cả các loài hoa mẫu đơn. Với những màu sắc rực rỡ khác nhau. Như đỏ, hồng, vàng, trắng… Khi mùa xuân đến, cả thành phố nồng nàn hương thơm ngọt ngào của hoa mẫu đơn.

Tại đây có đến hơn 110.800 loại hoa mẫu đơn nổi tiếng trong và ngoài nước. Trong đó có nhiều loại hoa đặc sắc như hoa mẫu đơn “Thái dương” khi nở hoa to đến 30cm. Hoa mẫu đơn thập cẩm khi nở có đến 7 đến 8 gam màu khác nhau. Hay hoa mẫu đơn vua có tuổi thọ khoảng 300 tuổi.

Đến Lạc Dương vào mùa hoa mẫu đơn, bạn có cơ hội hóa thân vào vai những mỹ nhân đi ngắm hoa tuyệt đẹp!

Những điểm ngắm hoa mẫu đơn tuyệt đẹp ở Lạc Dương 

Hoa mẫu đơn bừng nở rực rỡ bên cạnh các kiến trúc mang đậm phong cách thời nhà Đường tạo nên khung cảnh thần tiên, thoát tục và gây ấn tượng mạnh mẽ, khó quên trong lòng du khách. Du khách đến Lạc Dương có thể đến những điểm sau để ngắm hoa mẫu đơn bung nở khoe sắc nhé:

Vườn Quốc Gia Trung Quốc. Đây là vườn hoa Mẫu đơn có quy mô lớn nhất đất nước này, cách thành phố Lạc Dương 4km. Với diện tích 700 ha, quy tụ hàng ngàn giống hoa mẫu đơn mới, phong phú về màu sắc kiểu dáng, trong đó hơn 50 giống nở lâu đến thượng tuần tháng 5, Vườn Quốc gia Trung Quốc còn được xem là bảo tàng gen hoa mẫu đơn và cũng là nơi diễn ra những hoạt động chính của lễ hội.

Hoa viên Thần Châu nằm đối diện với chùa Bạch Mã, là di tích lịch sử nổi tiếng cách thành phố Lạc Dương 5 km. Cả hoa viên rộng 40 ha quy tụ hơn 1021 loại hoa mẫu đơn.

Công viên Vương Thành là công viên lâu đời nhất ở Lạc Dương. Được xây dựng vào năm 1955, và là nơi đầu tiên tổ chức lễ hội hoa mẫu đơn

Ngoài ra, do là một trong 4 cố đô nổi tiếng của Trung Quốc, nên khi đến thành phố Lạc Dương, ngoài việc thưởng thức hoa mẫu đơn. Bạn còn có thể tham quan nhiều địa danh nổi tiếng khác như Long Môn thạch động, chùa Bạch Mã, tháp Tề Vân…

Có rất nhiều loài hoa mẫu đơn khoe sắc tuyệt đẹp trong mùa lễ hội năm nay

Xem thêm: Tour Trịnh Châu – Tây An – Lạc Dương say đắm mùa lễ hội hoa mẫu đơn 

Được tổ chức từ năm 1983, đến nay, lễ hội hoa mẫu đơn đã trở thành hoạt động lễ hội lớn nhất thành phố Lạc Dương và là một trong 4 lễ hội lớn nhất Trung Quốc.Trong suốt lễ hội, du khách Trung Quốc sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hoa, đèn lồng, tranh và triển lãm thư pháp truyền thống của Trung Quốc… Đừng bỏ lỡ cơ hội mỗi năm chỉ có một lần đến Lạc Dương ngắm hoa mẫu đơn cùng Tràng An Travel nhé!

Bài viết liên quan