Kinh nghiệm xin visa Canada năm 2023 đạt kết quả tốt nhất

Mục lục

Thời gian qua, người Việt muốn làm thủ tục nhập cảnh để du lịch Canada tăng. Không những vậy, nhu cầu phụ huynh muốn visa Canada khảo sát môi trường học tập cho con rất lớn… Tràng An Travel sẽ giới thiệu kinh nghiệm giúp hồ sơ visa tới Canada thuận lợi hơn.

Thời gian qua, nhà chức trách Canada khắt khe hơn trong thủ tục nhập cảnh của khách nước ngoài. Vì thế, tới quốc gia Lá phong đỏ, mong ước này cần chuẩn bị chu đáo. Trong đó, thử thách lớn nhất là vấn đề xin visa Canada. Hi vọng, những kinh nghiệm trong quá trình thủ tục xin visa sẽ hữu ích.

Xác định loại visa Canada phù hợp

Visa Canada cũng chia thành nhiều loại, tiêu biểu nhất là visa ngắn hạn và dài hạn. Với visa thời gian ngắn, du khách chỉ nhập cảnh 1 lần. Vì thế, thủ tục xin loại visa Canada này cũng đơn giản hơn. Còn visa dài hạn tới Canada cần chuẩn bị chu đáo, kỹ càng hơn bởi quá trình duyệt hồ sơ cũng khó, tốn thời gian hơn.

Những du khách Việt Nam có ý định tới Canada cần cân nhắc mục đích để chọn visa phù hợp. Đặc biệt, với những ai có dự định xin visa thăm thân hoặc công việc cần cân nhắc.

Chuẩn bị đủ thủ tục xin visa Canada

Để kết quả xin visa thành công, du khách Việt cần chuẩn bị các thủ tục căn cứ theo quy định văn bản. Bình thường sẽ gồm những bước như chuẩn bị hồ sơ. Có thể kể tới một số như CCCD, chứng minh tài chính…, công chứng, đóng phí xin visa Canada rồi nộp hồ sơ chờ duyệt.

Hiện, người Việt muốn xin visa Canada sẽ nộp hồ sơ online hoặc trực tiếp đến Đại sứ quán, lãnh sự quán Canada. Dù nộp theo phương thức nào, việc chuẩn bị giấy tờ đủ, kiểm tra kỹ để tránh thiếu sót.

Canada, đất nước có khung cảnh xinh đẹp và môi trường sống, học tập đáng mơ ước.
Canada, đất nước có khung cảnh xinh đẹp và môi trường sống, học tập đáng mơ ước.

Kiểm tra kỹ visa Canada trước khi nộp

Không riêng xin visa Canada, bất cứ quốc gia, vùng lãnh thổ nào cũng yêu cầu hồ sơ phải đúng quy định. Một sơ suất nhỏ cũng mang tới hệ quả tai hại khi visa không được chấp nhận và phải trả lại. Hơn nữa, có một điểm chú ý ở visa Canada chính là du khách không cần phải tới trực tiếp. Tuy nhiên, hồ sơ còn điểm chưa rõ ràng, ngay lập tức, ứng viên phải tới phỏng vấn giải trình. Tuy nhiên, khi hẹn phỏng vấn trực tiếp đồng nghĩa áp lực đè nặng, ảnh hưởng đến tinh thần. Vì thế, khả năng đậu visa Canada cũng thấp hơn kỳ vọng ban đầu.

Để thủ tục xin visa Canada không mất thời gian, du khách nên kiểm tra hồ sơ tỉ mỉ trước khi nộp. Điều này khiến du khách tự tin hơn đồng thời sẽ tránh rủi ro phải gọi tới phỏng vấn visa trực tiếp đã nêu ở trên…

Vậy, kinh nghiệm xin visa Canada đạt kết quả thuận lợi cần yếu tố tiên quyết gì…?

Tham khảo dịch vụ làm visa Canada uy tín

Thực tiễn cho thấy, khả năng đỗ visa sẽ cao hơn khi hồ sơ bạn “lung linh”. Đủ giấy tờ theo quy định chưa là điều kiện đủ mà các giấy tờ bổ sung có tính thuyết phục cao. Với những hồ sơ chuẩn bị đúng mong muốn của Lãnh sự quán và “đẹp không tỳ vết” cũng tác dụng ngược. Đó là, có thời điểm, phía cấp visa Canada sẽ hoài nghi về khả năng trở lại nước khi cấp visa sớm cho ứng viên.

Du khách nên tìm tới những công ty du lịch chuyên dịch vụ visa uy tín. Điều này giúp tránh sai sót, bổ sung thủ tục nhiều lần. Với kinh nghiệm làm dịch vụ visa lâu năm, họ sẽ tư vấn hữu ích giúp quá trình chuẩn bị hồ sơ visa chuẩn hơn. Đặc biệt, ngay cả những trường hợp trượt visa nhiều lần trước đó vẫn có thể đỗ visa Canada nếu tìm tới đúng DỊCH VỤ VISA CANADA UY TÍN./.

Bài viết liên quan