Kinh nghiệm đi bảo tàng Brussels mới nhất 2023 cần biết

Mục lục

Thành phố du lịch Brussels không chỉ niềm tự hào của Bỉ mà còn xướng danh như sự kiêu hãnh của châu Âu. Nghe có vẻ xa cách một chút nhưng thực sự đến du lịch Brussels bạn sẽ ngạc nhiên hơn bởi sự đa dạng văn hoá cùng nhiều kinh nghiệm du lịch đi bảo tàng Brussels chờ bạn bỏ túi ngay…

Cũng như nhiều thành phố khác ở châu Âu, du lịch Brussels cũng là thiên đường dành cho những người yêu thích bảo tàng, triển lãm nghệ thuật. Bảo tàng ở Bỉ có khá nhiều nét độc đáo như có bảo tàng dành cho Chocolate, bảo tàng trang phục của Manneken Pis, bảo tàng về nhạc cụ,..

Thứ tư và chủ nhật đầu tiên của tháng sẽ có một số các bảo tàng mở cửa miễn phí cho khách tham quan như sau:

Du khách tham quan Bảo tàng nghệ thuật Brussels, Musée Old Masters
Bảo tàng nghệ thuật Brussels, Musee Old Masters

Giá vé thường: 8€, mở cửa miễn phí vào thứ 4 đầu tiên mỗi tháng sau 13h chiều. Bảo tàng trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị cao đại diện cho các giai đoạn nghệ thuật Flemish Baroque, Hà Lan Golden Age.

Bảo tàng nhạc cụ Musical Instruments

Giá vé thường: 8€, mở cửa miễn phí vào thứ 4 đầu tiên mỗi tháng sau 13h chiều, với hàng nghìn sản phẩm khác nhau về âm nhạc, nhạc cụ. Bảo tàng này là một khu vực sưu tập trong 4 tầng trưng bày. Bạn có thể dành vài giờ đồng hồ để tham quan nhưng muốn xem hết và hiểu một chút nào đó có lẽ phải mất vài ngày.

Không gian ấm cúng cho các gia đình tham quan bảo tàng Chocolate ở Brussels, Bỉ

Xem thêm: 24 giờ rong ruổi ở Bruges, Bỉ

Bảo tàng Choco-Story

Đất nước Bỉ rất nổi tiếng với các loại socola. Chẳng rõ, Bỉ có phải là quê hương của Chocolate hay không vì điều này còn nhiều tranh cãi. Nhưng socola Bỉ thì hương vị thơm ngon không thể trộn lẫn với sản phẩm nổi tiếng từ Godiva, Guylian, và Leonidas.

Đến đây, khách du lịch Bỉ được ngắm nhìn, tìm hiểu về lịch sử Chocolate, ngắm nhìn những người thợ làm Chocolate, cách họ hoà trộn, cho nguyên liệu vào khuôn…, Bảo tàng Choco-story nằm ở Rue de la Tête d’Or/Guldenhoofdstraat 9-11 cách Grand Place vài phút đi bộ, giá vé vào cửa là €6.

Bảo tàng Rene Magritte

Rene Magritte là một hoạ sĩ tài năng bậc nhất của Bỉ với hai tác phẩm nổi tiếng là “The Pilgrim” và “The Son of man”. Bảo tàng Rene Magritte nằm hơi xa khu trung tâm một chút ở phía Bắc Brussels.

Bảo tàng cho ta thấy được cái nhìn tổng quan về con người và sự nghiệp cũng như các tác phẩm hội hoạ của nghệ sĩ trường phái siêu thực này. Du khách muốn tham quan bảo tàng ở Brussels này có thể đến bằng cách đi tuyến Metro số 6 – Pannenhuis cùng giá vé vào cửa €8.

Bạn còn tâm hồn trẻ thơ, đừng quên bảo tàng Xì trum ở Brussels, Bỉ

Xem thêm: Bỉ: Thành phố xấu nhất hành tinh hút khách

Bảo tàng MOOF

Bỉ không chỉ được biết đến với Chocolate hảo hạng, nơi đây còn là quê hương của truyện tranh và các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Xì-trum (Smurf), Tin-tin, Lucky Luke…, Tham quan bảo tàng Brussels này, bạn sẽ chiêm ngưỡng rất nhiều mô hình nhỏ vô cùng đáng yêu về các nhân vật hoạt hình, thông tin về lịch sử và sự phát triển của các bộ phim hoạt hình.

Bảo tàng nằm ngay gần ga trung tâm, đi qua Galerie Horta, giá vé vào là 10€. Còn một bảo tàng về truyện tranh nữa là Brusselss Comic Book Museum nằm xa hơn một chút so với trung tâm.

Ngoài các bảo tàng trên, Brussels còn rất nhiều bảo tàng khác như Bảo tàng Musée de la Ville trưng bày các hiện vật về lịch sử, di sản của phố này. Bảo tàng Belgian Brewers chuyên về ngành nấu Bia của Bỉ (giá vé 5.00€), nhà thờ Notre Dame (tương tự như ở Paris)…

XEM THÊM: TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU MỚI NHẤT NĂM 2022

Bài viết liên quan