Khám phá những địa danh du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải nổi tiếng nhất

Mục lục

Thượng Hải là thành phố lớn nhất và là đô thị phát triển nhất ở Trung Quốc. Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc sau Thượng Hải và là thủ đô của Trung Quốc. Hãy khám phá những địa danh du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải hàng đầu bạn nên ghé thăm với bài viết dưới đây nhé.

Các điểm du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải nên ghé thăm

Quảng trường Thiên An Môn

Bắc Kinh nổi tiếng với những cung điện sang trọng. Đền thờ linh thiêng, công viên rộng lớn. Vườn tược xanh mướt, lăng mộ truyền thống, và tường thành cổ kính. Thành phố này sở hữu bảy di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, bao gồm: Tử Cấm Thành, Đền Thiên Đường, Di hòa viên, Thập Tam Lăng, khu khảo cổ Zhoukoudian, Vạn Lý Trường Thành và Kênh đào Lớn.

Bạn nên dành 3 – 4 ngày để khám phá các di tích lịch sử của du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải. Và không nên bỏ lỡ các điểm tham quan mang tính biểu tượng như Tử Cấm ThànhVạn Lý Trường Thành, Di hòa viên, Đền Thiên Đường và Quảng trường Thiên An Môn. Để trải nghiệm cuộc sống đích thực của người dân địa phương nơi đây. Hãy đi xe kéo đến những con hẻm rải đá cuội cũ. Và thăm những gia đình sống ở Siheyuan. Vào buổi tối, hãy nếm thử món Vịt quay Bắc Kinh truyền thống – đặc sản của du lịch Bắc Kinh nhé!

Bắc Kinh Trung Quốc – điểm đến rất được lòng du khách Việt

Du lịch Thượng Hải

Thượng Hải gợi lên rất nhiều câu chuyện lịch sử quyến rũ, huyền bí và kỳ lạ. Du lịch Thượng Hải sở hữu rất nhiều công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp và nhiều tòa nhà chọc trời. Nếu bạn đi du lịch Thượng Hải lần đầu tiên trong đời. Bạn không nên bỏ qua Bến Thượng Hải, đường Nam Kinh, Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu, Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị Thượng Hải, Vườn Dự Viên, chùa Phật Ngọc.

Bạn có thể dành 1 hoặc 2 ngày để khám phá những điểm tham quan và thắng cảnh của du lịch Thượng Hải. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêmcác công trình kiến trúc khác. Hãy ghé thăm Bảo tàng Thượng Hải, Quảng trường Nhân dân, Điền Tử Phường hoặc Tân Thiên Địa, Cổ trấn Chu Gia Giacs hoặc Thị trấn nước Fengjing. Thượng Hải là cửa ngõ tốt nhất đến Khu vực Giang Nam và Núi Vàng. Ngoài ra, bạn có thể dành một đến ba ngày để đến Tô Châu, Hàng Châu hoặc Hoàng Sơn.

Bến Thượng Hải – điểm check in không thể thiếu của mọi đoàn khách du lịch đến đây

Những điều bạn có thể khám phá khi đi du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải

Sự pha trộn giữa cổ xưa và hiện đại

Bắc Kinh vẫn là một trung tâm của truyền thống với những kho báu gần 2000 năm tuổi – ở Tử Cấm Thành nổi tiếng. Và các đình đền, vườn cây xanh tươi trong thành phố. Thượng Hải là một thành phố sôi động với nhiều công trình kiến ​​trúc và địa danh hiện đại.

Khám phá quá khứ và nhìn thấy tương lai của Trung Quốc

Tại Bắc Kinh, du khách có cơ hội được quay ngược thời gian. Trở lại thời nhà Minh và nhà Thanh và đi dạo trong các cung điện và khu vườn của hoàng gia. Ở Thượng Hải, bạn sẽ không tìm thấy những ngôi đền cổ hay những tượng đài hoành tráng. Mà con được lắng nghe truyền thuyết về quá trình phát triển của Thượng Hải. Từ khi mà nó còn là một làng chài trở thành một thành phố quốc tế chỉ trong thời gian ngắn. Bởi vậy, Thượng Hải là thành phố của hành động, chứ không phải ý tưởng.

Vạn Lý trường thành (Bắc Kinh) xanh mát mùa hè

Phong cách phương Đông truyền thống trái ngược với việc kết hợp các yếu tố phương tây và phương đông

Bắc Kinh sở hữu tất cả các nét quyến rũ của phương Đông. Trong khi Thượng Hải là sự pha trộn của các loại bánh ngọt Pháp, nhạc jazz, đường phố châu Âu, những con hẻm thế kỷ 19 quyến rũ và những ly cocktail…

Đi bộ để tìm hiểu rõ nét về hai thành phố

Bất kể bạn đi bộ đến Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Đi lang thang trong con hẻm rải sỏi đá cũ. Hoặc đi bộ dọc theo Bến Thượng Hải… Để xem sự suy tàn và phục hưng của thành phố. Thì bạn cũng sẽ hiểu thêm về hai thành phố này.

Đừng quên đi du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải trong hành trình du lịch Trung Quốc sắp tới của bạn nhé!

Bài viết liên quan