Du lịch Ấn Độ – trải nghiệm thú vị tại “cái nôi” của Phật Giáo thế giới

Mục lục

Phật giáo là một trong những đạo giáo lớn nhất trên thế giới. Mà Ấn Độ lại chính là quốc gia được coi là cái nôi của Phật Giáo. Hãy cùng Tràng An Travel hành hương du lịch Ấn Độ để khám phá những ngôi đền, chùa với kiến trúc lộng lẫy. Những điểm đến này luôn là những hấp dẫn tín đồ du lịch thế giới! 

Ấn Độ – Cái nôi của Phật Giáo

Ấn Độ là nước đông dân nhất trên thế giới, với dân số trên một tỷ tư người, và đồng thời lớn thứ bảy về diện tích. Cộng hòa Ấn Độ xuất hiện trên bản đồ thế giới vào ngày 15 tháng 8 năm 1947.

Ấn Độ có sự đa dạng về mặt tôn giáo, trong đó Ấn Độ giáo, Sikh giáo, Hồi giáo, Kitô giáo, và Jaina giáo nằm trong số các tôn giáo lớn của quốc gia. Phần nhiều kiến trúc Ấn Độ, bao gồm Taj Mahal, các công trình theo kiến trúc Mogul, và kiến trúc Nam Ấn, là sự pha trộn giữa các truyền thống bản địa cổ xưa với các phong cách nhập ngoại.

Vô số những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở đất nước Ấn Độ đàng chờ đón bạn khám phá

Đền Bahai Lotus – điểm nhấn nổi bật của New Delhi

​​​​​​New Delhi, thủ đô của Cộng hòa ấn Độ, nằm ở miền Bắc Ấn Độ, được xây dựng bên bờ phải sông Yamuna, gần chân dãy đồi Aravali, trên độ cao 216m.

New Delhi được xây dựng bên bờ phải sông Yamuna

Nằm trên ngã tư trục đường giao thông lớn nhất trong khu vực, lại ở vùng đất vốn được coi là vựa lúa ngay từ ngàn xưa, New Delhi có vai trò lớn trên tiểu lục địa Ấn Độ. Về thời gian tồn tại cùng với vị trí quan trọng về địa lý – kinh tế và vai trò lịch sử, ít có thành phố nào trên thế giới bì kịp với New Delhi. 

Ấn Độ là một trong tour hành hương vô cùng hấp dẫn

New Delhi – vùng đất vốn được coi là vựa lúa ngay từ ngàn xưa

New Delhi nổi tiếng với rất nhiều đường phố dài, các công trình kiến trúc lớn như toà nhà Quốc hội, Phủ Tổng thống, cổng Ấn Độ hay những tòa lâu đài cổ được xây bằng đá, các viện bảo tàng, nhà triển lãm nghệ thuật. Đặc biệt, ở New Delhi đâu đâu cũng có đền miếu, trong đó nổi tiếng là đền Laksim.

Bài viết liên quan