Du lịch Pháp từ Hà Nội – Khám phá top 3 điểm tham quan hàng đầu ở Paris

Từ trước đến nay, Pháp vẫn luôn được biết đến là một địa điểm du lịch mơ ước của rất nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới. Nhắc tới Pháp là nhắc tới kinh đô thời trang, kinh đô điện ảnh,… Nước Pháp với nhiều vẻ đẹp thơ mộng, đa sắc màu quả thực là một điểm đến đáng mơ ước!

Paris nổi tiếng là kinh đô ánh sáng, kinh đô thời trang và là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời… Đây là thành phố mà du khách nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Pháp với những điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì châu Âu như Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame… 

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel cao 324 m đây chính là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của thành phố Paris. Được xây dựng bởi kỹ sư tài năng Gustave Eiffel để kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp, Tháp Eiffel được trưng bày tại Triển lãm Thế giới ở Paris năm 1889. Tháp Eiffel là một trong những di tích được tham quan nhiều nhất trên thế giới với gần 7 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm khi đi du lịch Paris Pháp.

Tầng đầu tiên của Tháp cao 58m. Tầng thứ 2 cao 115m, đây chính là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn khung cảnh toàn thành phố bên dưới. Leo lên tầng 3 của Tháp, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn văn phòng làm việc của Gustave Eiffel. Với những người yêu thích sự mạo hiểm, bạn có thể leo 1665 bước lên đỉnh tháp để có thể chiêm ngưỡng tầm nhìn tuyệt đẹp của Paris.

Thời điểm tuyệt nhất để tham quan Eiffel là buổi sáng sớm lúc bình minh, buổi hoàng hôn và buổi tối.

Tháp Eiffel, biểu tưởng du lịch Pháp

Bảo tàng Louvre

Louvre là bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Bảo tàng này nằm ở ngay trung tâm Paris, với diện tích 210.000 m2 với hơn 60.600 hiện vật được trưng bày. Bảo tàng được chia thành 8 khu vực tham quan gồm: Khu vực phương Đông cổ đại, Khu vực Ai Cập cổ đại, Khu vực nền văn minh Hy Lạp, La Mã, Etruria, Khu vực nghệ thuật Hồi Giáo, Khu vực Hội hoạ, Khu vực điêu khắc, Khu vực nghệ thuật hoạt hình, Khu vực nghệ thuật trang trí. Tham quan bảo tàng Louvre là một trải nghiệm du khách không nên bỏ lỡ khi đến Paris.

Nhắc đến kiến trúc bảo tàng Louvre chắc không thể không kể đến kim tự tháp lối vào chính của bảo tàng. Công trình mang phong cách kiến trúc hiện đại này từng bị chê cười vào thời điểm ra mắt công chúng. Dự án này được khởi xướng đầu tiên bởi tổng thống Pháp đương thời Francois Mitterrand. Mục đích cách tân bảo tàng Louvre cổ kính trong khoảng năm đầu 1980.

Louvre là bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới

Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame

Nhà thờ Đức Bà, Notre-Dame de Paris, còn được gọi là Notre Dame là một nhà thờ Công giáo La Mã nằm ở phía đông của Đảo Ile de la Cité. Đây là một trong những công trình kiến trúc điển hình được thiết kế theo phong cách Gothic Pháp. Nhà thờ Đức Bà được bắt đầu xây dựng vào năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345. Nhà thờ này được bao quanh bởi những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp.

Ghé thăm công trình kiến trúc này, bạn nên đi bộ xung quanh nhà thờ, sau đó ngắm nhìn nội thất bên trong nhà thờ và leo 387 bậc thang lên đỉnh tháp. Từ đỉnh tháp, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh của thành phố và những bức tượng điêu khắc khổng lồ ở gần đó.

Vẻ đẹp tuyệt vời của Nhà thờ Đức Bà, Notre-Dame de Paris

Bước chân vào Nhà thờ Đức Bà Paris, bạn lập tức sẽ có cảm giác mình đang ở trong một thế giới khác. Trần nhà lộng lẫy khiến khách không thể rời mắt. Những khung cửa sổ kính màu chính là điểm nhấn độc đáo của phần bên trong nhà thờ, được chế tác từ thế kỷ 13 và sống sót qua nhiều thế kỷ và những cuộc chiến tranh. Nhà thờ cũng là nơi lưu giữ và bảo quản các thánh tích thiêng liêng, như các bản viết tay, vương miện và thập tự, trong đó nhiều món được làm từ vàng và kim loại quý.

Bài viết liên quan