Du lịch châu Âu khám phá 6 tuyệt tác Thánh Đường lớn tại Ý

Mục lục

Với truyền thống lịch sử tôn giáo hàng ngàn năm, không có gì ngạc nhiên khi Ý có rất nhiều nhà thờ và thánh đường đẹp nhất thế giới. Cùng Tràng An Travel du lịch châu Âu, khám phá thêm truyền thống tôn giáo cũng như văn hóa nước Ý qua 6 tuyệt tác kiến trúc dưới đây nhé! 

Nhà thờ St. Mark, Thành Phố Venice

Nhà thờ St. Mark được xây dựng vào năm 1071, do các thợ thủ công người Ý và Byzantine xây dựng. Trong suốt gần 1.000 năm, địa danh mang tính biểu tượng của Venice – nằm cạnh Cung điện Doge – đã sưu tầm được một bộ sưu tập lớn các vật phẩm khảm tinh xảo công phu. Các đồ vật nghi lễ, và những kiệt tác điêu khắc, bao gồm bốn con ngựa bằng đồng được mang đến Venice vào thời điểm Cuộc Thập tự chinh thứ tư.

Vẻ đẹp của nhà thờ St. Mark, Thành Phố Venice

Nhà thờ Florence, Vùng Florence

Có lẽ là địa danh đặc trưng khi đến Florence là Duomo, mái nhà màu đỏ – mái vòm gạch lớn nhất từng được xây dựng. Với sự ủng hộ của Trưởng Lão Cosimo de ‘Medici, Kiến trúc sư Filippo Brunelleschi được giao nhiệm vụ xây dựng mái vòm vào năm 1420 và hoàn thành nó 16 năm sau đó. Điều kỳ diệu của công trình kiến trúc này – là nhà rửa tội và tháp chuông hoành tráng, một di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Nhà thờ Florence lung linh khi đêm về

Thánh đường St. Peter, Thành Vatican

Với một danh sách dài các kiến trúc sư góp phần xây dựng thánh đường này bao gồm Michelangelo và Gian Lorenzo Bernini. Không có gì ngạc nhiên khi nhà thờ Phục hưng Ý này là một công trình kiến trúc hoành tráng. Và là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới. Tọa lạc tại thành phố Vatican, Tòa thánh Peter là nơi diễn ra nhiều nghi lễ phụng vụ giáo hoàng hàng năm. Nơi đây cũng là nơi chôn cất của rất nhiều giáo hoàng từ thời kỳ Cơ đốc giáo đầu tiên.

Thánh đường St. Peter, Thành Vatican hoành tráng mà bất cứ ai cũng muốn một lần đến thăm

Nhà thờ San Francesco d’Assisi, Vùng Assisi

Như một điểm đến văn hóa và tinh thần, Basilica of San Francesco d’Assisi có niên đại từ năm 1230. Và được phong làm thánh đường vào năm 1288. Trong số các đặc trưng không thể bỏ qua của công trình kiến trúc này là khu hành lang và hậu đường được vẽ bởi họa sĩ Cimabue. Và các bức bích họa tường nổi tiếng của Giotto kể về sự tích tên gọi của nhà thờ.

Nhà thờ San Francesco d’Assisi kiên cố cùng thời gian

Nhà thờ Siena, Thủ Phủ Siena

Có niên đại từ thế kỷ 13, nhà thờ lớn thời trung cổ này được thiết kế một phần bởi Nicola Pisano. Một trong những điểm ngoạn mục nhất của nhà thờ này chính là thư viện. Được gọi là Piccolomini, nơi có một loạt các bức bích họa từ thế kỷ 16 được bảo tồn một cách cẩn thận và tỉ mỉ bởi Pinturicchio – họa sĩ người Ý thời Phục Hưng.

Nhà thờ Siena, Thủ Phủ Siena được xây dựng từ thế kỷ 13

Nhà thờ Milan, Thành Phố Milan

Duomo di Milano là nhà thờ lớn nhất ở Ý. Nhà thờ, được nhắc đến trong tiểu thuyết Innocents Markland của nhà văn Mark Twain. Công trình mất gần 600 năm để hoàn thành và việc xây dựng và trang trí kéo dài hàng thế kỷ. Như truyền thống kiến trúc xây dựng của một công trình lớn vào thời đó. Du khách chắc chắn khám phá ba ban thờ của Pellegrino Pellegrini. Cũng như mạng lưới các tác phẩm điêu khắc trên chóp mái nhà thờ.

Duomo di Milano lộng lẫy, nổi tiếng bậc nhất nước Ý

Nước Ý lãng mạn bậc nhất châu Âu, thật thiếu sót nếu bỏ qua đất nước xinh đẹp này trong hành trình du ngoạn châu Âu. Chắc chắn bạn sẽ bị “hớp hồn” bởi vẻ đẹp của những vương cung thánh đường lộng lẫy kể trên. Không chỉ thế, bạn còn đắm say luôn một Pisa với tháp nghiêng trên thế giới chỉ có một. Thành phố tình yêu Venice đầy lãng mạn. Hay Rome cổ kính với quốc gia nhỏ nhất thế giới nằm trong chính lòng thành phố. Và cũng không thể không nhắc đến Milan – kinh đô thời trang sôi động nhưng không kém phần cổ kính, thanh bình.

XEM THÊM: HÀNH TRÌNH DU LỊCH CHÂU ÂU ĐẾN THĂM NƯỚC Ý XINH ĐẸP

 

 

Bài viết liên quan