Du lịch Ai Cập khám phá báu vật kiến trúc cổ đại

Mục lục

Lựa chọn du lịch Ai Cập là chọn đến với những di sản văn hóa thế giới lừng danh. Đó là các công trình kiến trúc vĩ đại ở Cairo với những kim tự tháp, hay Thebes nơi chứng kiến biết bao biến động lịch sử của cả đất nước Ai Cập hùng vĩ một thời. Cùng Tràng An Travel khám phá ngay nhé! 

Thủ đô Cairo lịch sử – Di sản văn hóa Thế giới tại Ai Cập

Nằm bên bờ sông Nile huyền thoại, Cairo – địa điểm du lịch Ai Cập nổi tiếng. Được cả thế giới biết đến bởi lịch sử phong phú, hấp dẫn với nhiều truyền thuyết bí ẩn.

Cairo được tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1979. Cairo có diện tích 453km2 với ngôn ngữ chính là tiếng Ả rập. Ẩn mình giữa những khu đô thị hiện đại là trung tâm lịch sử của Cairo vốn là thành phố Hồi giáo cổ nhất thế giới. Nơi đây có những nhà thờ Hồi giáo, những khu phố cổ, những công trình kiến trúc Hồi giáo hàng nghìn năm tuổi. 

Ai Cập có tất cả 97 kim tự tháp lớn nhỏ. Song các kim tự tháp ở gần Cairo và Gija là nổi tiếng hơn cả. Những kim tự tháp Ai Cập nổi tiếng như: kim tự tháp Khufu, kim tự tháp Khafre, kim tự tháp Dioser… Đều có tuổi từ 4.400 năm đến 4.600 năm. Đặc biệt là kim tự tháp Giza và Saqqara. 

Ai Cập là một đất nước vô cùng hấp dẫn với khách du lịch bởi vẻ đẹp kì bí, đầy cuốn hút

Thành phố cổ Thebes – Thành phố quan trọng nhất của Ai Cập cổ đại

Nằm bên bờ sông Nile cách Địa Trung Hải 800km về phía Nam, Thebes nổi tiếng là trung tâm văn hóa, hành chính, chính trị của Ai Cập cổ đại. Ngày nay Thebes trở thành trung tâm khảo cổ với các di tích nổi tiếng như: Thung lũng các vị vua, Ramesseum, đền Karnak, đền Luxor, Deir El Bahari, Deirein Medineh, Medinet Habu, Memon… Và cả lăng mộ của các vị Pharaoh. Năm 1979, tàn tích của Thebes cổ đại đã được UNESCO xếp hạng là Di sản Thế giới.

Các di tích nổi tiếng kiến khách du lịch Ai Cập trầm trồ

Nếu như phải chọn ra một công trình kiến trúc vĩ đại nhất, bí ẩn nhất của con người. Chắc chắn Kim Tự Tháp sẽ là một ứng viên cực kỳ sáng giá. Không phải ngẫu nhiên mà trong 7 kỳ quan thế giới (cổ đại), kim tự tháp Giza đứng ở vị trí cao nhất. Và là kỳ quan cuối cùng còn sót lại cho đến ngày nay.

* Kim tự tháp Giza

Nằm ở ngoại ô Cairo, khu quần thể kim tự tháp Giza có tổng cộng 6 kim tự tháp. 3 kim tự tháp cao chót vót là Khufu, Khafre và Menkaure cùng 3 kim tự tháp nhỏ hơn. Cộng với bức tượng nhân sư khổng lồ là điểm đến hấp dẫn của du lịch Ai Cập.

Nhiều người coi Đại kim tự tháp Giza là một trong những “tượng đài khoa học” lâu đời nhất, vĩ đại nhất và hoàn hảo nhất trên Trái đất. Nó không chỉ là một kỳ quan về kiến ​​trúc và kỹ thuật. Mà còn là một kỳ quan địa lý. Bởi Kim tự tháp Giza nằm ở điểm giao nhau giữa đường kinh tuyến dài nhất và vĩ tuyến dài nhất thế giới. Ba kim tự tháp lớn tại quần thể Giza tạo thành đường thẳng hoàn hảo trên mặt đất. Và nằm thẳng với 3 ngôi sao vành đai của chòm sao Orion.

Cả ba kim tự tháp của Giza đều có những ngôi đền xác chết. Kết nối với những ngôi đền ở thung lũng thông qua một con đường đắp cao. Tại ngôi đền ở kim tự tháp của Khafre có một tượng đài bí ẩn gần đó. Được gọi là Sphinx (tượng Nhân Sư). Với một ngôi đền chưa hoàn thiện dành riêng cho nó.

Những trải nghiệm tại đất nước Ai Cập chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi!

* Khu Louxor

Khu Louxor còn có tên gọi khác là đền Karnak. Được mệnh danh là bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới. Quần thể di tích đền Karnak không chỉ được biết đến là đỉnh cao của kiến trúc và mỹ thuật Ai cập cổ đại. Mà còn được sánh ngang với đại kim tự tháp Giza về quy mô và sự hùng vĩ.

Đây là quần thể kiến trúc đền lớn nhất Ai Cập với nhiều cột đá, tượng khắc đá và tháp nhọn. Điểm thu hút nhất tại ngôi đền mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua chính là những pylon (cổng vào) hoành tráng. Hàng trăm cột đá khổng lồ cao tới 16m chính là nơi để bạn ghi lại những bức hình tuyệt đẹp trong chuyến du lịch Ai Cập. Nổi bật nhất là hai bức tượng Memnon khổng lồ hai mặt. Đại diện cho Pharaoh Amenhotep 3, vị vua trị vì đế chế Ai Cập trong triều đại 18. Để tạo nên bức tượng khổng lồ này, người xưa đã lấy những tảng đá lớn nặng cả nghìn tấn rồi chạm khắc tạo nên hình dáng như ngày nay ta thấy. 

Đền Parthenon nổi tiếng thế giới

Bạn có niềm đam mê với các tàn tích cổ đại, hứng thú với khảo cổ học. Vậy hãy cùng Tràng An Travel du lịch Ai Cập tham quan những công trình vĩ đại này nhé!

XEM THÊM: TOUR DU LỊCH AI CẬP HẤP DẪN TẠI TRÀNG AN TRAVEL

Bài viết liên quan