Đi du lịch Ấn Độ cần chuẩn bị gì?

Mục lục

Không chỉ giấy tờ tùy thân, đổi tiền Rupee, mang các loại mũ, áo dài tay, dung dịch rửa tay khô hay thuốc… Đó là những thứ trong chuyến đi du lịch Ấn Độ cần chuẩn bị.

Ấn Độ là một miền đất khá “kén” du khách nước ngoài. Không phải ai cũng đủ tự tin để du lịch Ấn Độ. Và, đến rồi lại không phải ai cũng có những trải nghiệm như ý. Ngoài hộ chiếu, trang phục… những thứ dưới đây, khách đi du lịch Ấn Độ cũng cần chuẩn bị.

Tiền Rupee và USD

Tiền Rupee ở Việt Nam không dễ đổi, tỷ giá cao. Do đó, khách du lịch Ấn Độ chỉ nên mang sẵn một ít Rupee để dự phòng. Theo kinh nghiệm, bạn nên mang theo USD sang Ấn Độ đổi tỷ giá sẽ lợi hơn. Hầu như khách sạn đều có dịch vụ này nên bạn không cần băn khoăn.

Khẩu trang, mũ, áo dài tay, thứ quan trọng khi du lịch Ấn Độ cần chuẩn bị

Ấn Độ nóng và có thể bụi, đặc biệt là thời điểm từ tháng 4 tới tháng 7. Nhiệt độ ban ngày có thể quanh mức 40 độ C. Do đó, bạn nên che chắn cẩn thận khi ra đường. Còn khám phá Ấn Độ vào tháng 9, du khách nhớ mang ô để tránh mưa dông…

Dù Ấn Độ đã kiểm soát hiệu quả Covid-19, khẩu trang y tế vẫn cần thiết trong chuyến đi. Bạn hãy mang tối thiểu một chiếc mỗi ngày.

Đi Ấn Độ cần chuẩn bị trang phục tối màu. Du khách tuyệt đối không mang quần áo sáng màu, đặc biệt màu trắng. Vì lúc về, đồ có khả năng đổi sang màu khác.

Vẻ đẹp của những công trình nổi tiếng Ấn Độ

Xem thêm: 5 điểm tham quan đẹp mơ màng ở New Delhi

Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm

Khẩu trang, mũ cũng chưa đủ khi du lịch Ấn Độ. Trước khi dạo phố, bạn nên bôi kem chống nắng để bảo vệ da. Ấn Độ có thời điểm rất nóng và khô, du khách nên chuẩn bị cả kem dưỡng ẩm toàn thân…

Nước rửa tay, khăn giấy ướt, giấy vệ sinh

Đi du lịch Ấn Độ cần chuẩn bị nước rửa tay khô hay khăn giấy ướt để vệ sinh tay trước khi dùng bữa. Người dân đi vệ sinh xong sẽ rửa nước thay vì dùng giấy. Vì vậy, giấy vệ sinh không bán phổ biến.

Các khách sạn, nhà nghỉ ở Ấn Độ phục vụ khách nước ngoài hầu hết đều chuẩn bị giấy vệ sinh. Song, khách du lịch Ấn Độ cần chuẩn bị theo ít nhất 1-2 cuộn hoặc giấy ăn để cần thiết khi ra ngoài.

Các loại thuốc cảm, sốt, đau bụng… rất cần khi du lịch Ấn Độ cần chuẩn bị

Không ít du khách đi Ấn Độ bị ốm vì không quen thời tiết, khói bụi và đồ ăn. Vì thế, bạn chuẩn bị mang theo thuốc cũng không thừa. Một người cường tráng, rất ít khi ốm vặt cũng có thể… không khỏe ở Ấn Độ.

Thành phố Agra nổi tiếng ở Ấn Độ

Xem thêm: 6 món tráng miệng của Ấn Độ do CNN bình chọn

Đồ ăn khô

Một trong những cảm giác háo hức khi du lịch là thưởng thức ẩm thực nơi mình tới. Tuy nhiên, đồ Ấn Độ khá khó ăn với đa số người Việt Nam. Hơn thế, phần lớn người dân theo đạo Hindu (cấm ăn thịt bò), đạo Hồi (cấm ăn thịt lợn).

Vì vậy, gần như, du khách sẽ chẳng tìm thấy nhà hàng nào phục vụ món liên quan. Khách đi Ấn Độ cần chuẩn bị đem ruốc thịt, mì tôm, đồ ăn vặt để bổ sung vào thực đơn. Đương nhiên, hãy trải nghiệm món Ấn bởi du lịch đơn giản là bước qua giới hạn bản thân…

XEM THÊM: TOUR DU LỊCH ẤN ĐỘ ĐẶC SẮC TẠI TRÀNG AN TRAVEL 

Bài viết liên quan