Đặt phòng khách sạn vào ngày nào sẽ rẻ nhất?

Đặt phòng khách sạn ngày nào rẻ nhất tuần? Suy nghĩ của nhiều người sẽ là thứ Hai. Thực tế đây là ngày làm việc, nhiều người đi công tác nên tỷ lệ kín phòng khá cao…

Nhu cầu của khách sẽ ảnh hưởng việc giá phòng thay đổi từng ngày trong tuần, cao hay thấp. Hơn nữa, đặt trước bao lâu, thời điểm nào trong năm cũng quyết định giá phòng… Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích để đặt phòng khách sạn giá tốt nhất với du khách.

Chủ nhật là ngày hoàn hảo nhất trong tuần để nhận phòng khách sạn. Du khách có xu hướng trả phòng nhiều vào ngày này để khép lại chuyến đi. Bên cạnh đó, đây không phải là ngày khởi đầu tuần mới. Nhiều người lầm tưởng thứ Hai là lúc giá đặt phòng khách sạn rẻ nhất. Tuy nhiên, nhiều người đi công tác nên tỷ lệ đặt phòng, lấp đầy rất nhanh…

Đặt phòng khách sạn chọn ngày nào rẻ nhất?

Bạn nhận phòng vào thứ Sáu hoặc thứ bảy. Trả phòng vào chủ nhật, du khách sẽ tiêu tốn chi phí cao. Ảnh: Sunway

Xem thêm: Vị trí phòng trong khách sạn nên tránh

Theo một khảo sát viên của website tìm kiếm vé máy bay và khách sạn giá rẻ Kayak, thứ Ba chính là ngày rẻ nhất trong tuần để đặt phòng khách sạn, kết quả tính trên toàn cầu. Còn thứ Năm là ngày giá phòng đắt đỏ nhất rồi kế tiếp thứ Sáu cũng như vậy. Nguyên nhiên bởi một phần do Covid-19 đã khiến cách thức làm việc thay đổi. Nhiều nơi vẫn kết hợp làm việc trực tuyến và trực tiếp.

Song, nhận phòng vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy rồi dời đi vào Chủ nhật. Điều không thay đổi là bạn sẽ phải trả nhiều tiền phòng nhất. Đây vẫn là thời gian khách sạn có giá cao nhất trong tuần. Du khách muốn tránh chi phí tăng cao có thể cân nhắc lịch trình lệch quy luật nêu trên.

TripAdvisor cho biết, nếu đi nước ngoài, một đêm nghỉ duy nhất sẽ đắt nhất. Thay vào đó, bạn nên đặt kỳ nghỉ trong 2 – 3 đêm. Như vậy, ngân sách du lịch có thể tiết kiệm chừng 10 – 30 USD/đêm

Chờ tới sát thời điểm khởi hành…

Không những vậy, Kayak cho rằng, nếu không sợ rủi ro, hãy thử đến phút cuối. Du khách có thể đặt từ trước đó 1 – 4 ngày. Đây là thời điểm thứ hai có thể giúp đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tiết kiệm hơn… Lý do là các khách sạn thường áp dụng chính sách hủy trong vòng 24 – 48 giờ trước ngày nhận phòng. Đương nhiên muốn tránh chịu phạt, nhiều người sẽ canh thời điểm trên. Ngược lại, khách sạn muốn mau chóng tìm khách để lấp đầy các căn phòng trống phút chót. Những khuyến mại như giảm giá xuất hiện. Việc bạn đặt phòng sát ngày đi sẽ giảm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cũng có sẵn phòng bị hủy vào giờ chót. Đặt phòng sát ngày khiến nhiều người ví như chẳng khác nào “canh bạc”.

Với khách sạn quốc tế, 10 đến 70 USD/đêm là khoản tiết kiệm nếu đặt phòng trước từ 1 – 7 ngày. Theo TripAdvisor, 25% du khách quốc tế đặt phòng trước 30 – 45 ngày. Đồng nghĩa, họ chịu mức giá phòng cao hơn từ 37 đến 100 USD/đêm.

Cân nhắc tới những trang web so sánh giá

Bên cạnh đó, du khách muốn đặt phòng khách sạn giá rẻ có thể sử dụng các trang web so sánh. Như vậy, bạn để tìm ra mức giá tốt nhất tại cùng một khách sạn. Trang web Tripvago đưa gợi ý, bạn có thể chọn một số khách sạn mình muốn ở cùng mức giá chấp nhận vài tháng trước chuyến đi. Tiếp đó, bạn bắt đầu theo dõi giá phòng của các khách sạn này vài tuần. Khi bạn cảm thấy hài lòng, bạn hãy nhanh chóng “chốt giá”. Nếu đặt phòng trước 2-3 tháng, bạn sẽ phải trả giá cao nhất khi du lịch nước ngoài, theo Trivago.

Nếu tiết kiệm là mục tiêu chính, bạn tránh đặt phòng khách sạn vào mùa cao điểm. Chẳng hạn, điểm du lịch đó cao điểm vào mùa đông, bạn có thể cân nhắc chọn mùa xuân và hè. Ngược lại, nếu nơi đó có mùa cao điểm là dịp hè, hãy thử cân nhắc trải nghiệm mùa đông. Nếu có thể hãy cân nhắc kĩ trước những điểm đến vào Giáng sinh, Tết, các mùa lễ hội, mùa hè và cuối tuần…

Bài viết liên quan