9 điểm đến hấp dẫn khi du lịch Berlin

Thủ đô Berlin nằm ở phía đông của nước Đức. Nơi đây là trung tâm văn hóa, chính trị, khoa học quan trọng của châu Âu. Cũng chính vì mang trong mình nhiều di tích lịch sử mang đậm nét văn hóa Châu Âu nên thành phố này đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch trên Thế giới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điểm đến hấp dẫn ở Berlin nha.

Berlin là thành phố lớn nhất của Đức với dân số hơn 3,7 triệu người. Khoảng 1/3 diện tích của thành phố là sông, hồ, rừng, công viên và vườn nên thành phố này luôn có bầu không khí trong lành. Khách du lịch đến đây không chỉ có cơ hội thăm quan các điểm tích lịch sử xuyên suốt chiều dài lịch sử nước Đức mà còn được tận hưởng bầu không khí hết sức dễ chịu. Nếu có cơ hội du lịch Berlin bạn nhất định nên ghé qua một số điểm du lịch nổi tiếng như: Bức tường Berlin, Đảo bảo tàng, Cung điện Charlottenburg Palace, Toà nhà Quốc hội Đức (Reichstag), Tháp truyền hình Berlin, Vườn thú Zoologischer Garten Berlin, Cổng Brandenburg, Quảng trường Potsdamer, Bảo tàng lịch sử Đức.

Bức tường Berlin.
Bức tường này là nhân chứng lịch sử đánh dấu một nước Đức thống nhất. Được xây dựng năm 1961, tường cao 4m ở ngay chính giữa của Berlin chia thành 2 quốc giá Đông Đức và Tây Đức. Hiện nay các đài tưởng niệm vẫn còn khoảng hơn 1,5km của đoạn tường gốc để du khách tìm hiểu những dấu ấn lịch sử một thời của quốc gia này. Trên bức tường thể hiện những nét vẽ nghệ thuật biểu thị tinh thần tự do của tầng lớp thanh niên và tầng lớp tự do nước Đức.

Một đoạn của bức tường Berlin

Đảo Bảo tàng.
Địa danh này nằm giữa sông Spree và Kupfergraben. Trên đảo có 5 bảo tàng: Bảo tàng Pergamon, Bảo tàng Bode, Bảo tàng Nues, bảo tàng Alte Nationalgalerie, Bảo tàng Altes. Trong đó nổi bật là Bảo tàng Nues vẫn còn ghi dấu ấn của thời tiền sử và nghệ thuật Ai Cập, trong đó có bức tượng bán thân của Nữ hoàng Nefertiti và Bảo tàng Pergamon-là nơi đón nhiều du khách nhất nước Đức, nơi lưu trữ nhiều di vật được khai quật từ khắp nới trên Thế giới. Ngoài ra trên đảo còn có Berliner Dom – nhà thờ đẹp nhất thủ đô nước Đức, nhà thờ có kiến trúc độc đáo cạnh sông Spree vô cùng thơ mộng.

Đảo bảo tàng lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử, nghệ thuật của Đức

Cung điện Hoàng gia Charlottenburg Palace.
Được xây dựng vào cuối thế kỷ 17 và là một công trình tiêu biểu của phong cách kiến trúc baroque và rococo. Mặc dù bị phá hủy hầu như hoàn toàn vào cuối Thế Chiến thứ II nhưng nay toàn bộ các tòa nhà và vườn trong khuôn viên đã được khôi phục dựng lại hoàn toàn.

Toàn cảnh Cung điện Hoàng Gia

Toà nhà Quốc hội Đức (Reichstag).
Tòa nhà này là trụ sở của Quốc hội Đức. Đây là một tòa nhà kiến trúc cổ mang trong mình nhiều biến cố lịch sử thăng trầm của nước Đức. Công trình bằng đá này được khởi công từ cuối thế kỉ 19 theo chủ yếu phong cách La Mã. Đến đây bạn sẽ có được tầm nhìn bao quát, rộng lớn ra thành phố Berlin nhờ những vòm kính trong suốt ở phía trên tòa nhà.

Tòa nhà trụ sở của Quốc hội Đức

Tháp truyền hình.
Đây là tòa tháp nổi tiếng của Berlin, cao 368m và là công trình kiến trúc cao nhất nước Đức. Tháp có đài ngắm cảnh và cũng có thể dùng bữa ăn ở đây. Có một điều đặc biệt là du khách có thể thấy Tháp truyền hình này từ mọi khu vực của thủ đô Berlin.

Tòa tháp nổi tiếng của Berlin

Vườn bách thú Zoologischer Garten Berlin.
Zoologischer Garten Berlin là một trong những vườn thú nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Nó là vườn thú lâu đời và tốt nhất tại Đức. Vườn thú có diện tích 34 ha, trong đó có hơn 1500 loài khác nhau và khoảng 17.500 cá thể. Sở thú này không chỉ là nơi để du khách đến thăm quan mà nó còn là nơi thực hiện các hoạt động khoa học như hoạt động duy trì và thúc đẩy chương trình nhân giống các loài nguy cấp Châu Âu, giúp bảo vệ một số loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Một góc vườn thú Zoologischer Garten Berlin

Cổng Brandenburg.
Cổng thành Brandenburg là chiếc cổng còn sót lại duy nhất sau chiến tranh. Được xây dựng vào cuối những năm 1700 bằng đá sa thạch-là một dấu ấn lịch sử đầy biến động của nước Đức nói chung và Berlin nói riêng. Cổng cao 30m và được thiết kế dựa trên kiến trúc của cổng thành Acropolis ở Athens.

Chiếc cổng mang nhiều dấu ấn lịch sử Đức

Quảng trường Potsdamer.
Đây là một trong những quảng trường được nhiều du khách tới thăm quan. Quảng trường này đã từng là một vùng đất hoang vắng trong giai đoạn Berlin bị chia đôi. Tuy nhiên sau khi bức tường Berlin bị phá bỏ, thành phố đã thiết kế và xây dựng lại quảng trường này. Hiện nay, xung quanh quảng trường có nhiều khu dân cư, các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, những công trình kiến trúc độc lạ rất hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Một góc Quảng trường Potsdamer

Bảo tàng lịch sử Đức.
Tới đây bạn sẽ có cơ hội thăm quan trụ sở chính của trường Đại học Humboldt. Đây là nơi học tập của nhiều vĩ nhân nổi tiếng người Đức như nhà triết học Hegel hay Karl Marx. Ngoài ra khi tới đây bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng nhiều hiện vật về truyền thống lịch sử nước Đức.

Trường Đại học của nhiều vĩ nhân nổi tiếng Thế giới

Du lịch Berlin luôn là lựa chọn hàng đầu của các du khách khi chọn tour du lịch Đông Âu. Để có được chuyến đi hoàn hảo các bạn hãy tham khảo một số điểm đến trên đây nhé.

 

 

Bài viết liên quan