6 mẹo hữu ích giúp bạn mang ít đồ khi đi du lịch 

Mục lục

Làm sao để mang hết những món đồ cần thiết trong 1 chiếc vali nhỏ? Nhất là những chuyến du lịch dài ngày, du lịch châu Âu. Dưới đây, Tràng An Travel sẽ gợi ý ngay cho bạn 6 mẹo mang ít đồ khi đi du lịch! Cùng theo dõi ngay nhé! 

1. Lập danh sách đồ – hữu ích hàng đầu để có thể mang ít đồ khi đi du lịch

Để tránh thứ mang nhiều, thứ bỏ quên, bạn nên lập danh sách những món cần cho vào vali. Hành động này giúp bạn hạn chế tối đa việc bỏ sót, mang thừa. Sau khi xếp xong, hãy dành thời gian nhìn lại một lượt xem có những món đồ gì bạn có thể bỏ bớt ở nhà hay không.

2. Chọn quần áo đa năng

Để tránh mang nửa tủ quần áo đi nghỉ, hãy chọn quần áo đa năng. Giúp bạn mặc được trong nhiều hoàn cảnh. Chọn quần áo màu sắc trung tính, có thể dễ dàng kết hợp. Nếu đi biển, hãy mang theo những loại vải nhẹ như bông và lanh. Nếu là mùa đông, thay vì đóng gói áo len dày. Hãy mang theo nhiều áo mỏng và mặc thành nhiều lớp cùng áo khoác.

Ngoài ra, mặc những thứ to và nặng nhất trên người thay vì cất vào vali cũng giúp việc sắp đồ dễ dàng hơn. Để đôi giày thể thao trong vali sẽ chiếm diện tích hơn dép xỏ ngón. Vì vậy, hãy đi giày ra sân bay và để dép vào vali.

Một vài mẹo hữu ích giúp bạn tối giản đồ đạc nhất có thể khi đi du lịch

3. Bỏ lại những thứ khiến bạn do dự

Theo các chuyên gia, nếu bạn đã do dự đặt câu hỏi “có nên mang món này theo”, tốt nhất bạn nên để nó ở nhà. Vì những thứ không chắc chắn hữu ích sẽ là đồ thừa.

Khách sạn có thể không cung cấp loại dầu gội bạn thích. Nhưng nếu chuyến đi chỉ kéo dài vài ngày, việc dùng tạm dầu gội tại nơi đến là gợi ý nên làm thay vì mang theo loại dầu gội vẫn dùng ở nhà. Nếu vẫn muốn mang theo, bạn có thể đổ vào một chai nhỏ hơn để mang theo thay vì cầm chai cỡ lớn.

Bạn cũng nên cân nhắc mang những thứ 2 trong 1, ví dụ dầu gội kèm dầu xả, kem dưỡng da có tác dụng chống nắng. Như thế, túi đồ của bạn đã giảm đi 50% những món đồ không cần thiết.

4. Dành thời gian để sắp xếp đồ cẩn thận – giúp bạn mang ít đồ khi đi du lịch

Không có bí quyết đóng gói nào tối ưu nếu bạn không dành thời gian sắp đồ cẩn thận. Điều quan trọng không chỉ là những gì mang đi. Mà còn cả cách bạn sắp chúng vào vali như thế nào.

Hãy nhét mọi thứ nhỏ như sạc điện thoại, tất vào trong đôi giày bạn đang cất trong vali để tận dụng diện tích. Nên phân loại đồ, xếp riêng vào từng túi. Ví dụ cất đồ lót vào một túi, áo vào một túi, đồ dùng cá nhân vào một túi. Sau đó, lần lượt xếp những túi nhỏ đó vào vali. Việc này không chỉ giúp bạn xếp đồ ngăn nắp mà còn dễ dàng khi tìm kiếm.

5. Giặt ủi đồ hoặc tự giặt tại phòng và hong khô

Nhiều du khách có thói quen mang theo lượng quần áo bằng hoặc nhiều hơn số ngày đi du lịch. Sau khi mặc xong sẽ cất quần áo bẩn vào vali mang về nhà giặt. Tuy nhiên, nếu giặt đồ để mặc lại, số quần áo cần mang đi sẽ giảm một nửa. Nếu không muốn chi tiền cho dịch vụ giặt đồ trong khách sạn. Du khách có thể tự giặt chúng trong phòng và phơi khô.

6. Điện thoại thông minh cũng giúp cho bạn mang ít đồ khi đi du lịch

Đã qua thời phải in vé máy bay ra giấy và đến đưa cho nhân viên check-in tại quầy. Cẩm nang du lịch bằng giấy, bản đồ cũng tương tự. Hãy lưu chúng vào máy tính và khi cần, bạn chỉ cần mở ra.

Bài viết liên quan