3 vật hữu ích nhưng du khách đi máy bay thường quên

Tưởng không liên quan nhưng khách đi máy bay thường quên những thứ hữu ích, quan trọng đáng kể như chăn gối, tai nghe, bút bi…

Các tiếp viên hàng không nhiều kinh nghiệm trên thế giới đã chia sẻ về những món đồ hữu ích. Nhưng, đa số khách đi máy bay thường quên, mơ hồ về sự cần thiết những vật dụng ấy…

Bút bi là vật các tiếp viên gợi ý hành khách nên mang theo hành lí xách tay. Đặc biệt, bút bi sẽ hữu ích trên chặng bay quốc tế. Ảnh: Alamy

Xem thêm: Nữ hoàng Elizabeth II không có… hộ chiếu?

Chăn, gối kê cổ

Nhiệt độ điều hòa trên máy bay là điều không phải hành khách nào cũng cảm thấy thoải mái. Người thấy vẫn nóng, người cảm giác quá lạnh. Vì thế, hành khách nên chủ động giúp bản thân cảm thấy hài lòng nhất, thay vì trông chờ…

Nhiệt độ trên máy bay thường thấp. Do vậy, bạn nên tự mang theo chăn, áo khoác, khăn… Vì không phải hãng nào cũng mang tới đồ giữ ấm. Hơn nữa, chăn của máy bay chẳng thoải mái lắm với một số người. Chưa kể, khó tạo cảm giác thân thuộc như đồ cá nhân“, một tiếp viên cho biết.

Vậy nên, bạn nên mang theo chiếc chăn du lịch nhỏ, có thể gấp lại gọn gàng. Hành khách cũng nhớ gối du lịch để ngủ ngon hay đơn giản tư thế dễ chịu suốt chuyến bay.

Tai nghe

Trong chặng bay dài, hãng hàng không thường cung cấp tai nghe. Hành động trên giúp hành khách xem phim, giải trí qua màn hình TV ngay trước chỗ ngồi. Tùy hãng hàng không, quãng đường, thường chặng ngắn sẽ không có tai nghe.

Hầu như khách hiện đều mang theo tai nghe không dây. Do đó, họ không thể cắm tai nghe để thư giãn. Và, hành khách dành thời gian tẻ nhạt… đếm thời gian chờ hạ cánh. “Một số hãng tính phí dịch vụ tai nghe cho chặng ngắn. Điều này sẽ khiến bạn tốn kém hơn“, một tiếp viên chia sẻ.

Bút bi, vật thường bị khách đi máy bay thường quên

Với các chặng quốc tế, nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ thường yêu cầu khách điền tờ khai nhập cảnh. Từng hành khách trên máy bay sẽ nhận thủ tục này trong quá trình bay từ tiếp viên. Câu chuyện xảy ra khi nhiều người chờ đợi lâu để đến lượt… mượn bút bi điền thông tin. Trong khi, bút bi không chiếm diện tích, trọng lượng hành lý mà khách đi máy bay thường quên.

Hành khách hiếm mang bút trong hành lý xách tay. Du khách nên mang để làm thủ tục giấy tờ cho các điểm đến nước ngoài“, Emily Kuhn, tiếp viên hãng Southwest Airlines khuyên.

Xem thêm: Tiếp viên hàng không hay để ý những hành khách nào?

Bài viết liên quan