11 điều ngỡ ngàng lần đầu du lịch UAE

Mục lục

Tháp Pisa còn thua một công trình ở UAE về độ nghiêng, không có dòng sông nào… Đó là những sự thật bất ngờ với khách du lịch UAE tới lần đầu từng biết.

200 quốc tịch hội tụ ở UAE

Hơn 80% dân số UAE là người nước ngoài. Họ đến từ 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Công dân từ Nam Á như Ấn Độ, Pakistan hay Bangladesh chiếm tỉ lệ đông đảo nhất…

Có quá nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá trong Tour Dubai cùng Tràng An Travel

UAE không có dòng sông nào, điều bất ngờ với người lần đầu du lịch UAE

Quốc gia này không có dòng sông cố định nào. Thế nhưng, nhiều thung lũng sông đã cạn khô lại đầy nước khi mưa lớn.

Quốc gia có Bộ trưởng về AI

Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới bổ nhiệm Bộ trưởng Trí tuệ nhân tạo. Vị trí này do Omar Bin Sultan Al Olama đảm trách. Cơ quan này chuyên trách về trí tuệ nhân tạo, kinh tế kỹ thuật số và ứng dụng làm việc từ xa từ khi ra đời năm 2017.

Capital Gate của Abu Dhabi còn nghiêng hơn tháp Pisa, Ý

Với độ cao 160 m, độ nghiêng của nó là 18 độ về hướng Tây. Capital Gate là công trình còn nghiêng hơn cả tháp Pisa ở Ý. Tòa nhà văn phòng, khách sạn Capital Gate ghi danh vào Kỷ lục Guinness thế giới năm 2010. “Tháp nhân tạo có độ nghiêng lớn nhất hành tinh”, gấp 4 lần tháp Pisa.

Quốc thú bí ẩn của UAE

Linh dương sừng thẳng Ả Rập là động vật đặc hữu của vùng sa mạc Ả Rập. Đây là quốc thú của Oman, Bahrain và Jordan, Kuwait, Arab Saudi và Yemen.

Gần như chẳng thể tìm thấy cá thể linh dương sừng thẳng Ả Rập nào sót lại ngoài tự nhiên. May mắn thay, những nỗ lực bảo tồn và nhân giống đã đem lại kết quả ngọt ngào. Đến năm 1980, một số cá thể sau nuôi nhốt thả về tự nhiên. Năm 2011, linh dương sừng thẳng từ “nguy cấp” xuống mức “dễ bị tổn thương”. Loài động vật này ghi nhận sự thay đổi tích cực sớm như vậy trước nguy cơ tuyệt chủng.

 

Xem thêm: Trải nghiệm lạ lẫm giữa sa mạc bao la khi du lịch Dubai

6 khách sạn cao nhất hành tinh ở UAE

Những khách sạn cao nhất thế giới đều quy tụ ở Dubai, UAE. 356 m là chiều cao đứng đầu của UAE, Gevora. Nằm trên đại lộ Sheikh Zayed, khách sạn 4 sao nhỉnh hơn 1 m so với JW Marriott Marquis.

Chưa hết, UAE có SLS Dubai Hotel & Residences, Rose Rayhaan by Rotana, Burj Al Arab và Jumeirah Emirates Towers. Những gương mặt đáng tự hào trong danh sách 10 khách sạn cao nhất thế giới.

Sở hữu 10 sân bay thương mại

Dubai là sân bay quốc tế lớn nhất thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Cảng hàng không này đánh giá là nhộn nhịp bởi lưu lượng hành khách tăng rất cao. Sân bay Dubai đã giành danh hiệu này trong 6 năm liên tiếp.

Thủ đô của UAE này đánh giá là thành phố an toàn bậc nhất thế giới. Danh hiệu này duy trì trong 4 năm liên tiếp do Website toàn cầu Numbeo bình chọn. Năm 2020, cả 2 thành phố Sharjah và Dubai cũng nằm trong danh sách này, lần lượt xếp thứ 5 và 7.

Dubai không chỉ giàu có bậc nhất thế giới mà còn là thiên đường du lịch với bao điều hấp dẫn

Tỷ lệ chưa biết chữ cực thấp

Tỷ lệ người biết chữ ấn tượng nhất thế giới là điều đáng tự hào ở UAE. Tỷ lệ biết đọc, biết viết lên tới 93%. Đối với phụ nữ, thành tích này cũng vô cùng đáng nể, 95,8%.

Chưa hết, 77% phụ nữ ở UAE đăng ký trình độ Đại học. 70% trong số đó đã tốt nghiệp đại học với thành tích học tập đỉnh cao.

UAE, thế giới của xe sang trong mắt khách du lịch Dubai

UAE có Bugatti, Ferrari, Bentley, Lamborghini, Camaro, Mercedes và nhiều loại xe khác. Nhưng đó không phải để di chuyển bình thường. Đây là phương tiện tuần tra của cảnh sát…

XEM THÊM: TOUR DUBAI HẤP DẪN TẠI TRÀNG AN TRAVEL 

Bài viết liên quan