10 công viên nổi tiếng nhất hành tinh

Mục lục

Không gian thiên nhiên nổi tiếng như những công viên đẹp nhất hành tinh sau trở thành điểm hẹn du khách háo hức tham quan, nghỉ ngơi… trên hành trình du lịch của mình.

Forest Park, St. Louis

Đây công viên nổi tiếng nhất hành tinh ở St. Louis, Mỹ. Forest Park từng đoạt giải quán quân trong các công viên đô thị ở Mỹ năm 2022 do độc giả tạp chí US Today bầu chọn. Forest Park hội tụ nhiều công trình văn hóa ấn tượng như bảo tàng Nghệ thuật, sở thú, nhà hát ngoài trời The Muny, bảo tàng lịch sử Missouri. Du khách có thể ghé thăm công viên nổi tiếng nhất hành tinh này bằng nhiều tiện ích công cộng khác. Ảnh: St. Louis Magazine.

Luxembourg Garden, Pháp

Đây là một khu vườn ấn tượng, nổi tiếng nhất nước Pháp. Luxembourg Garden còn gọi là Vườn Lục Xâm Bảo, “Vườn Lục Xâm” ở quận 6 của Paris. Với diện tích gần 23 ha, Luxembourg Garden là khu vườn ý nghĩa trong văn hóa tinh thần của Paris. Công viên nổi tiếng nhất nước Pháp là nơi đi dạo, gặp gỡ của người dân Paris, khách du lịch.

Công viên Bắc Hải, Trung Quốc

Không gian này hình thành từ công viên công cộng và khu vườn lịch sử nằm ở phía tây bắc Tử Cấm Thành. Công viên nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ 11. Đây là một trong những khu vườn kỳ vĩ nhất của các triều đại phong kiến Trung Quốc. Du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc, cung điện và đền thờ quan trọng. Ảnh: Bulgari Hotels.

Chapultepec, Mexico

Chapultepec là một trong những công viên thành phố lâu đời, lớn nhất Mexico. Đến đây, du khách có thể tham quan nhiều bảo tàng, sở thú, công viên giải trí. Chưa kể, nhiều không gian xanh nằm gần các địa danh tham quan du lịch nổi tiếng ở Mexico.

Bonoli Gardens, Florence

Bonoli Gardens là giới thiệu nhiều tác phẩm điêu khắc niên đại từ thế kỷ 16 – 18. Ghé thăm công viên nổi tiếng nhất nước Ý, du khách sẽ chiêm ngưỡng đài phun nước, những khu vườn xanh tươi. Đây là một trong những công viên đẹp nhất giữa một thành phố quyến rũ nhất.

Công viên Keukenhof

Keukenhof kiêu hãnh với tên gọi “Vườn châu Âu”. Không gian rực rỡ này nằm tại Lisse, một thị trấn nhỏ ở phía nam Amsterdam, Hà Lan. Keukenhof là lối về miền hoa đích thực với diện tích 32 ha cùng khoảng 7 triệu hoa tulip thuộc 100 giống đa dạng. Ảnh: Netherland Tourism.

Công viên Millennium

Công viên Millennium nằm giữa khu vực Loop của Chicago. Không gian công cộng này vận hành bởi Sở Văn hóa Chicago. Nơi này tạo ấn tượng mạnh bởi những tác phẩm điêu khắc độc đáo giữa không gian xanh mát. “The Bean” là điểm tham quan nổi tiếng nhất của công viên Millennium. Từ lâu, đây là nơi người dân, du khách Mỹ chiêm ngưỡng sự phản chiếu của đường chân trời.

Central Park, New York, Mỹ

Một gương mặt tiếp theo trong những công viên nổi tiếng nhất thế giới là ở Mỹ. Đó là Central Park, biểu tượng của thành phố New York, giữa trung tâm Manhattan. Khi tham quan nơi này, bạn sẽ cảm giác rời xa sự xô bồ của thị thành. Sau đó, bạn đằm mình trong thiên nhiên, không khí trong lành…. Ảnh: Time Out.

Công viên Namba

Thực ra, đây là một khu phức hợp văn phòng, thương mại nằm ở Namba-naka Nichome, Naniwa-ku, Osaka, Nhật Bản. Không gian còn bao gồm một tòa cao ốc Parks Tower, trung tâm mua sắm với khu vườn ở tầng thượng. Công viên Namba là ý tưởng của Jon Jerde của The Jerde Partnership. Công viên Namba nằm trong khuôn viên của Sân vận động Osaka từ khi ngừng hoạt động. Ảnh: Kanpai-japan.com.

Stanley Park, công viên nổi tiếng nhất hành tinh ở Canada

Stanley Park là công viên nổi tiếng nhất hành tinh hình thành ở vùng Downtown Vancouver, Canada. Hầu như, nơi này bao quanh bởi vịnh Vancouver, English Bay. Không phải tạo ra bởi một kiến trúc sư cảnh quan, nơi đây chủ yếu là rừng và phong cảnh tự nhiên. Ảnh: Lonely Planet.

Bài viết liên quan