Tour hành hương Ấn Độ từ Hà Nội chiêm bái tứ động tâm 

Mục lục

Ấn Độ là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, là quốc gia khởi nguồn của Phật giáo. Đất nước này nổi tiếng với bốn thánh tích linh thiêng và là di sản văn hóa thế giới. Tour hành hương Ấn Độ khởi hành từ Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của hàng ngàn tín đồ. Với mong ước được một lần chiêm bái Tứ động tâm huyền bí, linh thiêng, ngưỡng vọng về những nguyện ước sâu kín tự đáy lòng!

Tour hành hương Ấn Độ tại Tràng An Travel nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách

Khái quát về Tứ động tâm ở Ấn Độ

Tứ động tâm là bốn thánh tích Phật giáo linh thiêng tại Ấn Độ. Những nơi nay ghi dấu bốn sự kiện trọng đại trong cuộc đời và sự nghiệp của đức Phật Thích Ca. Tứ động tâm bao gồm: 

– Lumbini (Lâm Tỳ Ni) nơi Phật đản sanh, 

– Bodh Gaya (Bồ Ðề Ðạo Tràng) nơi Phật thành đạo, 

– Sarnath (Lộc Uyển) nơi Phật chuyển pháp luân – thuyết pháp lần đầu tiên cho năm anh em Kiều Trần Như,

– Kushinagar (Câu Thi Na) nơi Phật nhập niết bàn. 

Tứ động tâm từ lâu đã trở thành địa danh nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt khách trên khắp thế giới hành hương Ấn Độ 

Lumbini – nơi đức Phật ra đời

Nằm dưới chân núi dãy Himalaya, Lumbini cách thành phố Kapilavastu khoảng 25km về hướng đông. Là vùng đất hành hương linh thiêng của đạo Phật. Lumbini trở thành điểm đến Tour hành hương Ấn Độ thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. 

Nơi đây hoàng hậu Maya Devi đã hạ sinh đức Phật Thích Ca, người đem lòng từ bi đến với muôn người. Tương truyền khi được sinh ra, đức Phật đã đứng vững bằng hai chân. Mặt hướng về phía bắc đi bảy bước, mỗi bước đi của ngài đều được nâng bằng một tòa sen bên dưới.

Lâm Tỳ Ni đã trở thành một thánh địa quan trọng hàng đầu đối với người Phật tử. Điểm nổi bật nhất của Lumbini chính là khu vườn thiêng rộng 2,56km2. Với những thánh tích quan trọng như: hồ Puskarini, đền Mayadevi và đặc biệt là trụ đá vua Asoka (A Dục). Đến đây du khách hành hương không khỏi nỗi niềm hân hoan khó tả. Nào là bãi cỏ xanh mướt với những thảm hoa khoe sắc và hàng ngàn lá cờ ngũ sắc phất phơ trong ánh nắng… Đây đó dưới những tán cây, các nhà sư áo đỏ ngồi thiền, các tăng ni, Phật tử đọc kinh, cầu nguyện trước trụ đá cạnh đền Mayadevi.

Lumbini – nơi đức Phật ra đời

Bodhgaya – nơi đức Phật thành đạo

Đây là nơi đức Phật đã tọa thiền suốt 49 ngày dưới gốc cây bồ đề bên cạnh dòng sông Ni Liên Thiền. Dưới cội bồ đề, người đã mở ra con đường giác ngộ và độ sanh, đã in đậm trong lòng mỗi người con Phật. Mặc dù ngài chứng đạo đã qua mấy ngàn năm. Nhưng mỗi lần hành hương Ấn Độ, du khách vẫn cảm nhận được ánh từ quang giác ngộ tỏa chiếu. Làm khơi dậy tánh hướng thiện và lòng thanh tịnh trong mỗi con người.

Tại Bodhgaya, bạn có thể đến tham quan Việt Nam Phật Quốc Tự do thầy Huyền Diệu chủ trì. Đặc biệt, ngôi đền Mahabodhi là chốn linh thiêng, xây theo hình tứ giác cao 52m được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngôi chánh điện với pho tượng Phật mạ vàng uy nghiêm. Càng trở nên linh thiêng hơn trong niềm tin của hàng triệu tín đồ Phật tử đến lễ bái, dâng hoa, cầu nguyện…  Có thể nói, Bodh Gaya đã trở thành một cái nôi của lịch sử văn hóa Phật giáo. Và các Phật tử đều ao ước được ít nhất một lần hành hương đến nơi này. 

Bodhgaya – nơi đức Phật thành đạo

XEM THÊM: TOUR HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ TẠI TRÀNG AN TRAVEL 

Sarnath – nơi đầu tiên đức Phật giảng pháp

Còn được biết đến với tên gọi vườn Lộc Uyển. Sarnath được xem là thánh địa của Phật giáo. Và là một trong những điểm hành hương Ấn Độ không thể thiếu. Theo ghi chép, sau khi đắc đạo dưới cây bồ đề. Đức Phật đã thuyết giảng về quy luật tự nhiên của vạn vật cho năm vị tu sĩ khổ hạnh trong lần thuyết pháp đầu tiên. Ngài đã giác ngộ họ và Phật giáo bắt đầu từ đây được truyền bá rộng rãi. Đây cũng là trung tâm Phật giáo lớn nhất tồn tại hơn 1.500 năm sau ngày Phật nhập diệt. Và là nơi đức Phật trải qua mùa an cư kiết hạ đầu tiên.

Mặc dù bị tàn phá nhiều theo thời gian, nhưng Sarnath vẫn luôn tỏa sức hấp dẫn du khách. Đặc biệt là những ai muốn tìm về để tưởng nhớ đức Phật. Mỗi ngày, Sarnath đón hàng trăm lượt khách hành hương đến chiêm bái.

Sarnath – nơi đầu tiên đức Phật giảng pháp

Kushinagar – nơi Đức Phật nhập niết bàn

Cũng như các thánh địa liên quan đến những biến cố của đức Phật. Kushinagar đã trở thành địa danh quan trọng để các Phật tử đến chiêm bái. Bởi đây chính là nơi đức Phật, sau 49 năm giáo hóa không mệt mỏi. Đặt dấu chân lên khắp một vùng rộng lớn của lưu vực sông Hằng, ngài đã nhập vô dư y niết bàn. Hành hương Ấn Độ đến với thánh địa này, du khách thường chiêm bái những nơi thiêng liêng như: 

– Điện Mathakuar – nơi đức Phật thuyết bài pháp cuối cùng; 

– Chùa và tháp Đại bát Niết bàn – nơi đức Phật nhập diệt; 

– Tháp trà tỳ Angrachaya – nơi trà tỳ kim thân đức Phật; 

– Và tháp phân chia xá lợi Ramabhar, nơi làm lễ hỏa táng Đức Phật…

Kushinagar – nơi Đức Phật nhập niết bàn

Tứ động tâm, bốn thánh tích linh thiêng làm lay động lòng người. Tận trong sâu thẳm của mỗi người con Phật ai cũng mong mỏi được ít nhất một lần trong đời chiêm ngưỡng và lễ bái bốn Phật tích, để tiếp nhận thêm niềm tin, sức sống và năng lượng yêu thương.

Thông tin Tour hành hương Ấn Độ từ Hà Nội, Quý khách vui lòng liên hệ:

TRÀNG AN TRAVEL 

– Hotline: 024.66 700 700 – 0989 797 686 – 0584 977 977

– Địa chỉ: 77 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết liên quan