Những trải nghiệm thú vị chỉ có ở mùa xuân nước Úc!

Mục lục

Tháng 9, trong khi ở Việt Nam “hình như thu đã về” thì ở Nam bán cầu, nước Úc xinh đẹp lại vào xuân. Khắp xứ sở chuột túi, sắc xuân dệt màu áo mới, trên những con đường, trong những công viên, trên những cây cao, đâu đâu cũng thấy chồi non lộc biếc… Nước Úc xuân về đẹp quá đỗi, để rồi có cả ngàn lý do để du khách lạc bước giữa mùa xuân ở xứ sở này! 

Mùa xuân ở Úc bắt đầu từ tháng mấy?

Nước Úc cũng có thời tiết bốn mùa như các quốc gia khác. Nhưng đặc biệt, mùa xuân Úc bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, tháng 3 đến tháng 5 đất trời vào thu, còn mùa đông nước Úc lại kéo dài tháng 6 đến hết tháng 8. Sự phân chia mùa ở nước Úc quả là khác biệt và độc đáo! Chính sự khác biệt này là đã làm nên vẻ đẹp và sức hút của xứ sở chuột túi. Đem lại cho khách hàng rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị! 

Trong khi khắp thế giới đang chuyển mình từ thu sang đông thì ở Úc lại là mùa xuân ấm áp
Trong khi khắp thế giới đang chuyển mình từ thu sang đông thì ở Úc lại là mùa xuân ấm áp

Mùa xuân ở Úc có những trải nghiệm gì thú vị?

 Cùng Tràng An Travel  khám phá xem, nếu đặt Tour Úc vào mùa xuân thì bạn sẽ được trải nghiệm điều gì nhé :

Chiêm ngưỡng lễ hội hoa Florida ở thủ đô Canberra

Mùa xuân là lúc trăm hoa đua nở, và cũng vì thế, bạn nhất định nên ghé thăm lễ hội hoa Florida vô cùng nổi tiếng. Được tổ chức thường niên vào mùa xuân tại công viên Commonwealth, thủ đô Canberra. Nơi đây sẽ có hàng triệu bông hoa rực rỡ được sắp xếp, tạo hình dưới bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân. Mỗi năm sẽ có một chủ đề khác nhau. Lễ hội này thường bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài khoảng 1 tháng, hiện được xem là lễ hội kéo dài nhất trong năm tại Úc.

Rực rỡ lễ hội hoa Florida ở thủ đô Canberra

Ngắm hoa anh đào ở lễ hội hoa anh đào tại Melbourne

Đừng nghĩ rằng chỉ có ở Nhật Bản, bạn mới có thể ngắm hoa anh đào. Tại nước Úc xa xôi, cũng có một lễ hội hoa anh đào vô cùng lãng mạn mà lại được tổ chức khi khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị đón mùa đông lạnh giá, vậy mới thật khác biệt và thú vị phải không bạn? 

Được biết, lễ hội hoa anh đào ở Melbourne thường diễn ra vào cuối tháng 9 đầu tháng 10. Thời điểm mà những tán cây anh đào bắt đầu ra hoa rực rỡ. Đây là cơ hội để các du khách có dịp thưởng hoa và ghi lại thật nhiều bức hình ấn tượng và xinh đẹp. 

Hoa anh đào bừng nở trên nước Úc mỗi độ xuân về

Thưởng thức ẩm thực truyền thống của nước Úc

Xứ sở chuột túi dĩ nhiên cũng sở hữu thiên đường ẩm thực hấp dẫn. Nhưng vào mùa xuân thì nơi đây có những món ăn truyền thống gì nổi bật nhỉ? Cũng giống như vào dịp Tết đến xuân về, người Việt Nam thường có món bánh chưng, thì mùa xuân nước Úc cũng có những món ăn đặc trưng vậy. 

Có thể liệt kê một số món ăn nổi bật vào mùa xuân nước Úc như:

– Bánh nướng nhân thịt Meat Pie, gà parmigiana, cá chẽm tươi, hàu đá Sydney, bánh khoai tây chiên, thịt kangaroo, bánh Lamington, bánh Pavlova, và đặc biệt không thể thiếu rượu vang Úc… 

Bánh Lamington – món bánh truyền thống nổi tiếng xứ sở chuột túi

 Nếu bạn muốn kịp ghé chơi nước Úc để khám phá mùa xuân tươi đẹp nơi đây! Đừng chần chừ liên hệ Tràng An Travel và cập nhật giá Tour Úc tốt nhất. Cũng như được hỗ trợ tư vấn miễn phí chi tiết nhất nhé! 

🔰 Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn:
📌 Phụ trách thị trường Châu Âu – Châu Úc – Châu Mỹ – Châu Phi – Dubai:

Ms Huyền Trang: 0939959388

Ms Thu Phương: 0948127186

Mr Vũ Huy Thái: 0963339069

Mr Mạnh Linh: 0947279911

Mr Trần Hùng: 0982473488

 

Bài viết liên quan